Quyết ly thân sau đêm tân hôn vì phát hiện bí mật động trời trong quá khứ của vợ

"Sau đêm tân hôn tôi phát hiện vợ mình đã từng có bầu với người yêu cũ, tôi cảm thấy đây là một sự lừa dối không thể chấp nhận được..."
Thu Nga Thu Nga
Chào chuyên gia, tôi tên là Trần Dũng (Hải Phòng). Tôi lấy vợ năm 2007, nhà vợ cách nhà tôi khoảng 11km. Trước khi kết hôn, chúng tôi đã có khoảng 1 năm tìm hiểu, cả hai rất thấu hiểu nhau nên quyết định kết hôn. Tuy nhiên, vào đúng đêm tân hôn tôi phát hiện cô ấy lừa dối mình. Trước khi kết hôn, cô ấy đã từng yêu một người khác và có bầu. Nhưng sau đó cô ấy đã bỏ cái thai và chưa bao giờ kể cho tôi biết.
 
Lương tâm tôi dằn vặt, đau khổ vì tôi dành rất nhiều tình cảm cho cô ấy. Tôi luôn thực lòng và chân thành. Khi phát hiện mình bị lừa tôi rất sốc, rất khổ tâm. Vì thế, sau đêm tân hôn chúng tôi sống ly thân với nhau. Khoảng 3 năm sau thì chúng tôi ly hôn, đường ai lấy đi. Từ đó đến giờ cũng không hề gặp lại nữa.
 
Nhưng từ ngày ly hôn, tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi cảm thấy áy náy, không biết được việc mình đối xử, chia tay cô ấy như thế có đúng không nữa, có điều gì quá đáng không? Tôi muốn hỏi chương trình, tôi cư xử như vậy có phải quá đáng lắm không? Tôi mong sớm nhận được thư của Gỡ rối tơ lòng. Trần Dũng (Hải Phòng)
 
Chào bạn, khi đã xác định kết hôn thì ai cũng mong sẽ xây dựng được một gia đình êm ấm, hạnh phúc, có chia sẻ, đồng cảm. Thế nhưng, cuộc đời này đâu phải giấc mơ, cuộc sống đôi khi cũng xảy ra những điều mà chúng ta không thể ngờ tới, cũng không mong muốn xảy ra trong cuộc đời mình. Vào hoàn cảnh của bạn, khi dành hết tình yêu thương vào người mình yêu rồi chính đêm tân hôn phát hiện vợ mình từng từng có bầu, từng phá thai… thì chắc chắn là một cú sốc lớn. Tôi thật sự cảm thông với cảm xúc của bạn thời điểm đó.
 
Quyết ly thân sau đêm tân hôn vì phát hiện bí mật động trời trong quá khứ của vợ
Đêm tân hôn chồng bàng hoàng phát hiện bí mật vợ từng có bầu, từng phá thai
 
Nhưng bạn ạ, người ta vẫn thường nói, con người chúng ta đều có quá khứ, cũng từng vất ngã, từng phạm lỗi… Có những quá khứ, lỗi lầm ta có thể bỏ qua được nhưng, cũng có những quá khứ, lỗi lầm khiến chúng ta không bỏ qua được, có thể bị ám ảnh, day dứt mỗi khi nghĩ đến. Giá như mọi chuyện bạn được biết sớm hơn, giá như người vợ của bạn ngay từ đầu dám đối mặt, dám chia sẻ với bạn về quá khứ của cô ấy, giá như cô ấy cho bạn quyền lựa chọn có thể chấp nhận được quá khứ đó hay không trước khi kết hôn thì mọi chuyện đã không đi xa như vậy, cả hai cũng không bị lỡ dở.
 
Tôi hiểu cảm xúc của bạn, cảm giác khi tự mình phát hiện ra mọi chuyện, phát hiện mình bị lừa dối đó là cảm giác rất tệ nhưng có lẽ bạn cũng nên có cái nhìn rộng lượng hơn bởi vợ cũ của bạn có khi chỉ nghĩ rằng, đó là chuyện quá khứ, không nhất thiết phải đào bới ra miễn là bây giờ cô ấy yêu bạn, yêu gia đình này. Thế nhưng chuyện xảy ra quá bất ngờ khiến bạn quyết định ly thân, sau đó là ly hôn. Chắc hẳn việc đưa ra quyết định này là rất khó khăn. Nhưng bạn ạ, trong chuyện này bạn không bao giờ là người có lỗi bởi sự việc quá lớn và những cảm xúc bên trong bạn là điều hết sức tự nhiên, không thể nào phủ nhận nó được. Và vợ bạn cũng vậy cô ấy cũng có những lý do riêng của mình nên cũng khó có thể trách cô ấy bất cứ điều gì.
 
Quá khứ đã qua rồi, bạn không thể thay đổi được điều đó. Những gì bạn có thể làm bây giờ là tập trung cho hiện tại và tương lai. Trong hoàn cảnh của bạn, bây giờ xét ai đúng, ai sau cũng không còn quan trọng nữa bởi bạn đã quyết định “đường ai nấy đi” rồi. Quyết định này đã giải phóng hai bạn khỏi dằn vặt, mệt mỏi, đau khổ vừa cho hai bạn cơ hội tìm được hạnh phúc ở một nơi khác. Rồi cũng sẽ sớm có người phù hợp với bạn. Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.
 
Chuyên gia tâm lý VI AN
 

Xem thêm: Chuyện tình đôi đũa lệch đẹp như cổ tích dưới chân đèo Đá Đẽo

Tin nổi bật cùng chuyên mục