Rơi máy bay tư nhân: Toàn bộ 10 hành khách thiệt mạng

Một chiếc máy bay hạng nhẹ rơi ở bang Texas (Mỹ) khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.
Vũ Quyền Vũ Quyền
Chiếcmáy bay tư nhân loại nhỏ có hai động cơ Beechcraft BE-350 King Air đã gặp tai nạn trong quá trình cất cánh tại sân bay Addison. Chiếc máy bay rơi xuống nhà chứa máy bay ngay tại sân bay và bốc cháy. Không ai ở trên máy bay còn sống sót.

Máy bay tư nhân Beechcraft BE-350 King Air cất cánh từ 9h sáng (theo giờ địa phương) tại một sân bay thuộc thị trấn Addison, bang Texas và hành trình đến bang Florida.

Theo bà Darci Neuzil - Phó giám đốc sân bay Addison, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 30/6 và không có thương vong về người trên mặt đất.

Một nhà kho bị hư hại nặng sau khi máy bay rơi trúng
Một nhà kho bị hư hại nặng sau khi máy bay rơi trúng. Ảnh: AP

Tuy nhiên, cũng theo bà Neuzil, toàn bộ 10 hành khách cùng phi hành đoàn đều thiệt mạng. Công tác nhận diện nạn nhân đang được thực hiện. Mọi thông tin về nạn nhân đều được bí mật gửi về gia đình các nạn nhân xấu số.

Phát ngôn viên cơ quan cứu hỏa Adddison – ông Edward Martell cho biết, chiếc máy bay đã đâm sầm vào một khu nhà chứa máy bay ngay khi vừa cất cánh khỏi đường băng.  
 
Công tác khám nghiệm hiện trường đang được các nhà điều tra thuộc Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ thực hiện.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy của hãng tin CBS News, nguyên nhân ban đầu là do một động cơ của chiếc máy bay đã gặp trục trặc khi cất cánh, ngọn lửa đã thiêu rụi các mãnh vỡ của chiếc máy bay tư nhân.

Sân bay Addison buộc phải đóng cửa 45 phút để phối hợp điều tra, song vẫn chưa tìm ra danh tính của chủ nhân chiếc máy bay Beechcraft BE-350 King Air.

Cùng ngày 30/6, tại bang Alaska cũng xảy ra một vụ tai nạn máy bay khiến ít nhất 3 người chết.


Tùng Đinh (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục