Rợn người bức tranh 'Cậu bé khóc' gây ra hàng loạt các vụ hỏa hoạn kinh hoàng

Một loạt những vụ hỏa hoạn đã xảy ra mà điểm chung là những ngôi nhà đó đều treo bức tranh "cậu bé khóc". Điều đó khiến nhiều người cho rằng bức tranh này đã bị ma ám hoặc bị nguyền.
Hồng Nhung Hồng Nhung
 
Một ngày vào năm 1985, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại Nam Yorkshire, nước Anh khiến mọi ngôi nhà đều bị cháy đen. Thế nhưng trong đống tàn tích của lửa đó, người ta tìm được bức tranh một cậu bé đang khóc vẫn còn nguyên vẹn.
 
Sau đó, hàng loạt vụ cháy khác cũng xảy ra ở nước Anh, tất cả có một điểm chung đó là đều xuất hiện bức tranh cậu bé đang khóc và nó không hề bị lửa thiêu rụi. Điều này khiến cho nhiều người sợ hãi và bắt đầu truy tìm bí ẩn đằng sau bức tranh đáng sợ này.
 
Bức tranh khiến nhiều người nghi ngờ rằng nó đã bị ma ám hoặc bị nguyền.
 
Được biết, danh họa người Ý là Giovanni Bragolin đã vẽ 65 bức tranh chân dung của một cậu bé đang khóc dựa trên hình ảnh của những đứa trẻ mồ côi tại Ý vào những năm 1950. Bức tranh The Crying Boy (Cậu bé khóc) đã trở nên nổi tiếng, nhiều người đã mua nó và treo trong nhà. Vào những năm 1950 – 1970 bức tranh này được rất nhiều cặp vợ chồng yêu thích.
 
Tuy nhiên sau đó, người ta bắt đầu nhận thấy những điều rùng rợn xung quanh bức tranh này.
 
Một người lính cứu hỏa đã phát hiện ra rằng, hầu như gia đình nào treo bức tranh này cũng đều gặp hỏa hoạn. Lửa đã thiêu rụi mọi thứ chỉ trừ bức tranh vẽ cậu bé đang khóc này.
 
Một sĩ quan cứu hỏa tên là Alan Wilkinson, người trực tiếp ghi nhận hơn 50 vụ hỏa hoạn liên quan đến bức tranh Cậu bé khóc từ năm 1973 nói rằng nguyên nhân cháy đều xuất phát từ sự sơ ý của con người. Các vụ cháy hầu hết do chập điện, tàn thuốc hoặc lửa bén từ đồ vậy nào đó. Thế nhưng, nguyên nhân tại sao bức tranh lại không bị lửa chạm đến vẫn là một bí ẩn.
 
Ánh mắt của 'Cậu bé khóc' gây ám ảnh cho người xem.
 
Để tìm ra sự thật, Kelvin MacKenzie, biên tập viên tờ The Sun của Anh đã đem bức tranh tới một phòng thí nghiệm gần Watford (nơi nghiên cứu về chất cháy). Tại đây ông đã thử đốt bức tranh. Và kết quả thật ngạc nhiên, chỉ có phần khung bị cháy còn bức tranh vẫn nguyên vẹn.
 
Thì ra, bức tranh này không bị cháy là do được vẽ trên chất liệu khó bắt lửa. Đồng thời nó cũng được phủ một lớp vecni chống cháy.
 
Tuy nhiên lời giải thích này không khiến cho dân chúng nước Anh thỏa mãn. Họ cho rằng bức tranh Cậu bé khóc đã bị ma ám hoặc bị nguyền rủa.
 
Có thể bí mật vẫn còn ở lớp sâu sau nữa mà chúng ta không nhìn thấy được bởi có rất nhiều không gian khác mà con mắt của con người chỉ nhìn thấy một phần nhỏ bé. Vì thế mà đằng sau chúng ta vẫn là cả một thế giới bao la để từ từ cảm nhận, dần dần khám phá…
 

Bí ẩn về bức tranh 'cậu bé khóc'

Xem thêm: Bản án thích đáng cho người phụ nữ bệnh hoạn nhất nước Mỹ

Hồng Nhung (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục