Rùng mình thảm án sát hại trẻ em hàng loạt tại Trung Quốc

Vào ngày 28/2/2006, lực lượng cảnh sát Hướng Dương, thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, chính thức bắt tên tội phạm máu lạnh Cung Nhuận Bá, trả lại sự bình yên cho mọi người xung quanh.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Có thể nói, vụ án giết Trẻ em liên hoàn của tên sát nhân Cung Nhuận Bá là một trong những trọng án lớn nhất của Trung Quốc. Hành vi gây án đến lúc phi tang chứng cứ của Bá đều khiến mọi người không khỏi khiếp sợ, rùng mình.
 
 
Chân dung kẻ sát nhân máu lạnh Cung Nhuận Bá.
 
Cung Nhuận Bá là một trong những tên sát nhân có khiếm khuyết tính cách từ khi ra tù dẫn đến những việc làm biến thái, man rợ, gây ra vô vàn nỗi đau không bao giờ chữa lành cho nhiều gia đình.
 

Tên ác quỷ đội lốt bởi vẻ ngoài ngoan hiền, ít nói

 

Cung Nhuận Bá, sinh năm 1973. Đến năm 17 tuổi, hắn trở thành thợ cơ khí trong xưởng chế tạo dụng cụ của nhà máy phụ tùng máy kéo ở thành phố Giai Mộc Tư sau khi học hết cấp 2. Cũng giống bạn bè đồng trang lứa, hắn từng mơ ước được học hành tử tế trong môi trường đại học thế nhưng do hoàn cảnh khó khăn, buộc Bá phải đi mưu sinh từ sớm.
 
Năm 1996, Cung Nhuận Bá đã quan hệ tình dục với 1 cô gái chỉ 14 tuổi. Ngay khi biết sự việc, gia đình cô gái đã báo cảnh sát và Cung Nhuận Bá phải nhận bản án 8 năm tù vì tội ấu dâm. Trong suốt quãng thời gian ở trong tù, các tù nhân khác đánh đập, hành hạ Cung Nhuận Bá một cách dã man khiến hắn bị sang chấn tâm lý nặng nề. Khi ra tù, hắn trở về Giai Mộc Tư làm công và không có nơi ở cố định.
 
Năm 2006, Cung Nhuận Bá sống tại khu dân cư Hướng Dương, thành phố Giai Mộc Tư. Từ đây, những vụ án của hắn bắt đầu và mức độ ngày càng man rợ, dã man. Cung Nhuận Bá hay lui đến quán net nằm trên đường Tứ Lâm, ai cũng quen mặt với hắn, nhất làm đám trẻ con trong khu với hình ảnh ông chú đầu đinh hay cười, ít nói.
 
Những đứa trẻ bị Cung Nhuận Bá ra tay sát hại dã man.
 
Thế nhưng đằng sau vẻ ngoài vui vẻ và hiền lành đó, không ai ngờ hắn lại là một tên đồ tể đội lốt người, tàn nhẫn ra tay sát hại 6 đứa trẻ. Ngay cả khi cảnh sát đến hiện trường, họ cũng không khỏi rùng mình khi biết rằng đây là con đường dẫn đến tử thần mà không đứa bé nào biết được.
 
Vụ sát hại trẻ em liên hoàn của Cung Nhuận Bá bắt đầu từ đứa bé nhỏ tuổi nhất khi mới 9 tuổi, đang học lớp 3 tại trường tiểu học Giai Mộc Tư, đứa lớn nhất 16 tuổi, đang học lớp 10 của trường trung học tại đây. Sau khi giết chết 6 đứa trẻ, tội ác của Cung Nhuận Bá cuối cùng cũng được phơi bày do một bé trai 14 tuổi may mắn trốn thoát và cùng bố mẹ báo cảnh sát để bắt tên sát nhân vào ngày 28/2/2008.
 

Tên đồ tể giết người hàng loạt không ghê tay

 
Trong ấn tượng của những người hàng xóm, Cung Nhuận Bá là người đàn ông gầy gò, ít nói, mọi người chưa ai từng nói chuyện với hắn trong suốt 2 năm hắn ở đó. Thậm chí mọi người còn không biết tên thật của hắn là gì, thỉnh thoảng hắn ngồi đầu hảm đọc sách, có khi thì đứng xem mọi người chơi cờ.
 
Sau khi kết thúc vụ án, nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì người mà họ nghĩ hiền lành bấy lâu lại là tên ác quỷ máu lạnh đến như vậy.
 
Vương Thắng Lợi, một bé gái 9 tuổi, học lớp 3 tại trường tiểu học Giai Mộc Tư, chính là nạn nhân đầu tiên và cũng là bé gái duy nhất trong số những nạn nhân xấu số bị Cung Nhuận Bá giết. Sau khi giết bé Lợi, hắn đã phải tốn 1 tháng để xử lý thi thể bé làm nhiều mảnh và thiêu đốt hoàn toàn, thậm chí hắn còn nhớ rõ 4 nơi vứt tro cốt của bé Lợi.
 
Tất cả những gì bé Lợi mang theo trên người đều bị hắn thiêu rụi hoàn toàn, may mắn còn xót lại một miếng vải màu xám, một chiếc quần bông có màu xanh nhạt từng bị Cung Nhuận Bá cắt đi, và đây đã trở thành vật chứng để gia đình nạn nhân nhận thi thể.
 
Cảnh sát không khỏi rùng mình với thủ đoạn chôn cất thi thể của tên sát nhân.
 
Sự tàn nhẫn và độc ác của Cung Nhuận Bá ngày càng tăng đối với những đứa trẻ tiếp theo. Sau khi bé Lợi bị giết, những đối tượng tiếp theo của hắn ta đều là các bé trai. Cả 4 đứa trẻ đều bị xâm hại trước khi bị hắn giết chết. Nạn nhân thứ 2 là một đứa trẻ đi lạc không được xác định danh tính, những đứa trẻ tiếp thep lần lượt là là Khương Phúc Nguyên (12 tuổi), Mã Thiên Lý (9 tuổi), Bạch Kim Long (16 tuổi) và Vũ Trữ Điền (10 tuổi).
 
Lần này, hắn không cần mất nhiều thời gian để phi tang như bé Lợi, mà hắn đã biến chính ngôi nhà của mình thành nơi chôn cất thi thể các đứa trẻ. Cung Nhuận Bá đã niêm phong thi thể trong hai thùng nhựa và đặt ở một góc trong nhà. Chỉ có duy nhất thi thể của Khương Phúc Nguyên còn nguyên vẹn. Theo lời thú tội của Cung Nhuận Bá, hắn chất đống thi thể trẻ em trong các thùng nhựa vì không muốn xác chết bị phân hủy.
 
Nỗi oán hận đến tận trời xanh của gia đình những đứa trẻ.
 
Vụ thảm sát liên hoàn của Cung Nhuận Bá chỉ kéo dài trong vòng 1 năm, bắt đầu từ mùa xuân 2005 và kết thúc vào mùa xuân 2006. Tội ác của Cung Nhuận Bá đã dấy lên 1 làn song phẫn nộ đến người dân Trung Quốc. Sau gần 10 tháng xét xử, vào ngày 31/12/2006, Cung Nhuận Bá chính thức bị tử hình vì tội ác tày trời của mình để lại nỗi oán hận khôn xiết đối với những gia đình nạn nhân xấu số.
 

Băng nhóm Trung Quốc đánh què trẻ em và bắt đi ăn xin

Xem thêm: Chấn động Canada, cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết cha mẹ sau khi lộ kết quả học tập

Hồng Nhung (t/h)

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục