Sài Gòn Beauty Clinic lừa dối, coi thường sức khoẻ của khách hàng?

Không được Sở Y tế TP HCM cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Sài Gòn Beauty Clinic (57 Bắc Hải, P.15, Q.10) vẫn quảng cáo, mời khách thực hiện các dịch vụ này, có dấu hiệu lừa dối coi thường sức khỏe khách hàng.
Phi Yến Phi Yến
Ngang nhiên quảng cáo dịch vụ không phép
 
Hành vi quảng cáo và thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động là mối đe dọa với Sức Khỏe tính mạng bệnh nhân bởi nếu không may xảy ra tai biến y khoa, hậu quả sẽ khó đong đếm hết. Thế nhưng cơ sở Sài Gòn Beauty Clinic (57 Bắc Hải, P.15, Q.10) vẫn ngang nhiên mời khách thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép.
 
Cụ thể không được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhưng Sài Gòn Beauty Clinic vẫn quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, xâm lấn nhằm thu hút khách hàng trái quy định, có dấu hiệu lừa dối khách hàng.
 

Cơ sở này quảng cáo rầm rộ các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chui.

 

Theo ghi nhận của PV Báo Sức khoẻ cộng đồng, thời điểm tháng 8/2019, trang Sài Gòn Beauty Clinic (IP: https://www.facebook.com/SpaPhanLinh/) đăng tải hàng loạt quảng cáo về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, xâm lấn da như: Nâng mũi, cắt mắt, tiêm filler, tiêm botox,…
 
Theo đó, trang fanpage này quảng cáo, giới thiệu tỉ mỉ về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. “Mỗi ngày là nhiều niềm vui từ khách mang lại, feedback quá tuyệt vời của khách yêu. Combo đang hot của Sài Gòn Beauty Clinic. Mí -Lúm, Filler cằm môi và thon gọn mũi đang giảm 50%. ☎ : 0988771321. ➡ : 57 Bắc hải - p15 - q10”.
 
Việc đăng tải quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ của Sài Gòn Beauty Clinic không phải mới diễn ra. Khi tìm kiếm trong fanpage này, PV phát hiện có hàng trăm video quảng cáo các dịch vụ xâm lấn được đăng tải từ tháng 5/2017 đến nay. Quảng cáo công khai các dịch vụ chui đã 3 năm nay nhưng cơ quan chức năng không hề hay biết?
 
Trong vai khách hàng, PV đã được cơ sở này tư vấn dịch vụ cắt mí. “Chị là khách hàng may mắn đã nhận được giá ưu đãi ngày hôm nay. Nhân dịp tri ân khách hàng chị nhé, giá ưu đãi cắt mí mini deep tiền 8 triệu giảm còn 4 triệu chị nha”.
 
 
Một video trong số hàng trăm quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ được cơ sở này đăng tải trên fanpage
 
Một lần khác, PV được một người phụ nữ khoát áo blouse trắng xưng tên là Nhật Ký tư vấn về dịch vụ nâng mũi. Người này giới thiệu là Bác sỹ và cũng là quản lý của Sài Gòn Beauty Clinic. “Ở đây có nhiều Bác sỹ nhưng nếu em muốn thì chị sẽ làm luôn cho em, chị cũng là Bác sỹ, chị cũng học 6 năm trời ra”. Mạnh miệng nhận mình là Bác sỹ nhưng theo tìm hiểu của PV, người phụ nữ này không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phẫu thuật thẩm mỹ.
 
Việc Sài Gòn Beauty Clinic quảng cáo thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi không được Sở Y tế cấp phép, quản lý “đội lốt bác sỹ” tư vấn mời khách phẫu thuật thẩm mỹ rõ ràng là hành vi lừa dối, coi thường sức khỏe khách hàng.
 
Sở Y tế TP HCM cần vào cuộc
 
Việc quảng cáo, tư vấn các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ của Sài Gòn Beauty Clinic đã vượt quá phạm vi chuyên môn, bên ngoài giấy phép hoạt động, có dấu hiệu coi thường Pháp luật, qua mặt cơ quan quản lý nhà nước.
 
Đáng ngại hơn cả là việc quảng cáo, thực hiện kỹ thuật xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ mà cơ sở không có giấy phép tiềm ẩn nguy cơ lớn đe dọa sức khỏe, tính mạng khách hàng, nhất là trong trường hợp xảy ra tai biến y khoa do việc thực hiện dịch vụ “chui” gây ra.
 
Đã có không ít bài học đau xót từ việc thực hiện dịch vụ quá phạm vi chuyên môn gây ra nên các bệnh nhân, khách hàng có lý do để lo lắng khi tiến hành dịch vụ tại cơ sở không được cấp phép.
 
 
 
Quản lý Sài Gòn Beauty Clinic "thoát xác" thành Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ
 
Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng. Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề, các cơ sở đối mặt án phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng.
 
Dư luận đang mong chờ động thái vào cuộc kiểm tra, xử lý của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nhằm chấm dứt, ngăn chặn tình trạng quảng cáo thực hiện dịch vụ không phép của Sài Gòn Beauty Clinic, tránh tình trạng vi phạm tiếp diễn, có thể gây ra những hệ lụy xấu đối với sức khỏe, tính mạng bệnh nhân.

 

Kỳ tiếp theo: Sài Gòn Beauty Clinic đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ chui, nhận cung cấp bằng giả cho học viên?

 

Phi Yến – Trường Anh

Tin nổi bật cùng chuyên mục