Sai phạm Trung tâm Hội nghị Riverside Palace - Bài 3: Coi lệnh của chính quyền không ra gì?

UBND P.1, Q.4, TP.HCM cho biết đã gửi văn bản 2 lần yêu cầu khắc phục sai phạm tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phớt lờ.
Vũ Thanh Vũ Thanh
 
Sau khi bài viết được đăng tải, cuối tháng 8 vừa qua, UBND quận 4 đã ra Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng (khung sắt, vách kính, mái kính + tôn) Bến Vân Đồn, P.11, Q.4.
 
Hình thức xử lý: “Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm, cụ thể: Phần xây dựng công trình khung sắt, vách kính, mái kính + tôn với diện tích (7.82m + 7.02m)/2 x 35.2m = 261.184m2 tại số 360-360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4. Thời gian khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt của UBND quận 4”.
 
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, cách đây 2 ngày (2/10), phần công trình xây dựng không phép, lấn chiếm vỉa hè của Nhà hàng Riverside Palace vẫn ngang nhiên tồn tại mặc dù đã quá thời hạn thực hiện quyết định xử phạt hơn 1 tháng.
 
Trung tâm Hội nghị Riverside Palace
 
PV đã liên hệ với UBND P.1, Q.4 và được biết: Ngày 25/9, UBND Phường 1 đã ban hành thông báo (lần 1) đến Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông, đề nghị tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm và thời gian tháo dỡ đến hết ngày 30/9 nhưng Công ty chưa chấp hành. Đến ngày 1/10, UBND Phường 1 tiếp tục ban hành thông báo (lần 2) đến Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông yêu cầu tháo dỡ và thời gian thực hiện tháo dỡ đến hết ngày 4/10.
 
UBND Phường 1 còn cho biết thêm: UBND Phường 1 tiếp tục theo dõi việc tự giác chấp hành tháo dỡ công trình vi phạm của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông. Nếu doanh nghiệp vẫn không tự giác tháo gỡ, UBND Phường 1 sẽ tham mưu, trình UBND Quận 4 cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.
 
Thời gian vừa qua, Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Palace bị nhiều người dân phản ánh có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến việc đi lại của người người dân.
 
Theo ghi nhận của PV, một phần đại sảnh của Nhà hàng Riverside Palace đã xây dựng công trình khung thép, vách kính, mái kính, tôn trên phần vỉa hè phía trước. Phần xây dựng lấn ra ngoài vỉa hè này, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị khiến ai đi qua cũng cảm thấy bất bình.
 
"Trong khi tất cả đều ngay hàng thẳng lối thì một khoảng rất lớn vỉa hè lại mọc lên công trình của nhà hàng. Tôi chẳng biết họ được cấp phép hay xây dựng lậu nữa?", một người dân bức xúc và đặt câu hỏi.
 
Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Place do Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella (Capella Holdings) hay có tên gọi cũ là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa Ốc Bến Thành (Ben Thanh Land) làm chủ đầu tư. Hiện tại Nhà hàng Riverside Palace đang được quản lý bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông.
 
Tấn Thành

Tin nổi bật cùng chuyên mục