Sân Golf Kim Bảng 200 ha dù không phép đã... xây xong

Sân Golf Kim Bảng 200 ha đã được xây dựng xong và đang hoạt động thử nghiệm, tuy nhiên thực tế công trình này vẫn chưa được cấp phép.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Theo báo PLVN Plus, đầu tháng 8/2018, Dự án sân golf tại huyện Kim Bảng, thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam đã chính thức được khai trương hoành tráng, rầm rộ. Tuy nhiên, trên thực tế, sân golf Kim Bảng 200 ha này vẫn chưa được cấp phép. Tại buổi ra mắt của dự án, hai vị lãnh đạo đứng đầu tỉnh Hà Nam là ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã góp mặt tham dự.
 
Sân Golf Kim Bảng 200 ha dù không phép đã... xây xongSân golf Kim Bảng chính thức khai trương từ tháng 8/2018. Ảnh: PLVN Plus
 
Dự án sân golf Kim Bảng do Công ty cổ phần Golf Trường An làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích gần 200 ha, đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2018. Được biết, sau giai đoạn 1 đã dự án đã xây dựng xong sân golf 18 hố, trạm xử lý nước thải, nhà câu lạc bộ, nhà bảo dưỡng, khu tập golf và công trình phụ trợ.
 
Sân Golf Kim Bảng 200 ha dù không phép đã... xây xong
Nhiều hạng mục tại dự án sân golf Kim Bảng xây dựng không phép. Ảnh: PLVN Plus
 
Theo VTCNews, Thanh tra Bộ Xây dựng gửi một văn bản trong đó kết luận Dự án Đầu tư xây dựng sân golf Kim Bảng đã xây dựng nhiều hạng mục không có giấy phép. Chủ đầu tư đã thi công xây dựng những công trình như xây dựng các lỗ golf, đường giao thông đối ngoại, trạm xử lý nước thải,... và các công trình phụ trợ thuộc dự án mà không có giấy phép.
 
Sân Golf Kim Bảng 200 ha dù không phép đã... xây xong
Dự án Đầu tư xây dựng sân golf Kim Bảng dù xây xong giai đoạn 1 nhưng vẫn chưa được cấp phép. Ảnh: VTCNews
 
Công ty cổ phần Golf Trường An đã bị phạt 50 triệu đồng với các vi phạm trên. Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu trong vòng 60 ngày kể từ khi lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Nếu hết thời hạn trên chủ đầu tư không có giấy phép xây dựng thì sẽ áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.
 
Sân Golf Kim Bảng 200 ha dù không phép đã... xây xong
Chủ đầu tư đã bị xử phạt 50 triệu đồng. Ảnh: VTCNews
 
Đại diện chủ đầu tư đã thừa nhận sai phạm khi thi công công trình, đồng thời cho biết đã nộp hồ sơ trình thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, bổ sung hồ sơ theo thông báo của Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng.
 
Một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nam cho biết Giám đốc Sở đã yêu cầu các phòng, cá nhân nhất là người đứng đầu các đơn vị kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm và khẩn trương rà soát, hướng dẫn, phối hợp chủ đầu tư khắc phục vi phạm. 
 
 
Linh Chi (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục