Slimming care Việt Nam bất chấp lệnh thu hồi sản phẩm vẫn bán tràn lan ra thị trường

Sản phẩm phụ khoa Vĩnh Hồng Xuân của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Slimming care Việt Nam đã bị cơ quan chức năng ra văn bản yêu cầu thu hồi. Nhưng công ty này vẫn tiếp tục kinh doanh, bất chấp pháp luật.
Hoa Dần Hoa Dần
Có văn bản thu hồi, vẫn ngang nhiên bán tràn lan
 
Ngày 11/9/2018, Sở Y tế Hà Nam đã ra Quyết định thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Vĩnh Xuân Hồng do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Slimming care Việt Nam (địa chỉ: số 02, đường Lý Thái Tổ, phường Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được sản xuất bởi Công ty CP Dược Kim Bảng (huyện Kim Bảng, Hà Nam).
 
Tiếp đó, ngày 18/9/2018, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định, yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn biết và không kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm Vĩnh Xuân Hồng. Lý do thu hồi phiếu tiếp nhận công bố của mỹ phẩm nói trên là công ty sản xuất không sản xuất sản phẩm mỹ phẩm cho công ty đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
 
Mặc dù đã có lệnh thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Vĩnh Hồng Xuân nhưng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Slimming care Việt Nam vẫn bất chấp cơ quan chức năng, sức khỏe người tiêu dùng, bán hàng công khai. Phóng viên Báo Sức khỏe Cộng đồng đã vào vai người mua hàng để tiếp cận những vi phạm của Công ty trên.
 
Trong vai người bị bệnh phụ khoa cần dùng sản phẩm Vĩnh Hồng Xuân, PV tìm và liên hệ với Giám đốc kinh doanh Nguyễn Diệu Linh của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Slimming care Việt Nam và đã mục sở thị kho hàng địa chỉ tại 18 ngõ 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội của bà Linh, để mua sản phẩm viên đặt phụ khoa Vĩnh Xuân Hồng. Trên bao bì sản phẩm với những công dụng đặc trị như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung; nấm tạp khuẩn, ngứa trong và ngoài âm đạo; tắc vòi trứng do viêm nhiễm; kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh; đặc biệt làm se khít và hồng âm đạo; tái tạo phục hồi và làm săn chắc âm đạo.
 

FB Giám đốc kinh doanh Nguyễn Linh của Công ty Slimming care tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng Vĩnh Hồng Xuân (ảnh cắt từ video ngày 23/7/2019) 

 

Một loại sản phẩm với giá 700.000 đồng/hộp có thể đặc trị nhiều loại bệnh khiến cho người sử dụng không khỏi nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm được quảng cáo như “thuốc tiên dược”. Ngoài ra, trên bao bì sản phẩm không hề ghi số công bố, thông tin nhà sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Không chỉ mập mờ nhãn hiệu, quy cách sản phẩm mà đến công ty cũng mập mờ…
 
Tại kho hàng của của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Slimming care Việt Nam, phóng viên còn thấy rất nhiều loại hàng hóa như mỹ phẩm gắn mác Hàn Quốc, thuốc tăng cân, Giảm cân… đều ghi sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Slimming care Việt Nam (số 02, đường Lý Thái Tổ, phường Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội). 

Địa chỉ kinh doanh 

 Địa chỉ đăng ký kinh doanh "ma" của Slimming Care Việt Nam theo đăng ký

 

Viên đặt phụ khoa Vĩnh Xuân Hồng hiện tại vẫn đang được bán rầm rộ trên website: https://slimmingcare.vn, http://www.vinhhongxuan.com của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Slimming care Việt Nam và được các cá nhân là đại lý, nhà phân phối bán tràn lan một cách công khai trên mạng xã hội, zalo, cùng các sản phẩm khác. Trên website có tên công ty và địa chỉ như đã nêu trên nhưng chứng thực lại là địa chỉ “ma”.

 

Công ty Slimming care bất chấp lệnh thu hồi bán Vĩnh Hồng Xuân tràn lan ra thị trường 

 
Chiêu trò đánh lừa nhà sản xuất và người tiêu dùng
 
Không chỉ bất chấp lệnh thu hồi của Sở Y tế, Công ty Slimming Care Việt Nam còn ngang nhiên đánh lừa các Công ty sản xuất, qua mặt cơ quang chức năng với chiêu thức: ký hợp đồng sản xuất với họ chỉ để hợp thức hóa hồ sơ để xin giấy xác nhận công bố sản phẩm cho sản phẩm của Slimming Care đưa ra thị trường có đầy đủ pháp lý theo quy định pháp luật.
 
Điển hình là sản phẩm giảm cân Slimming tea có số công bố: 32096/2017/ATTP-XNCB do ông Nguyễn Thanh Phong – Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm ký ngày 1/9/2017 cho sản phẩm Cốt trà thảo mộc Slimming tea, được sản xuất tại Công ty Cp Dược Phẩm Diva địa chỉ tai: thôn Đại Lộ, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội

Giấy xác nhận công bố cho sản phẩm Slimming tea được hệ thống kinh doanh của Slimming care dùng để "lòe" người tiêu dùng rằng sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép

 
Tuy nhiên khi Slimming care đưa sản phẩm này ra thị trường lại có tên Slimming tea 2 week, và khi Pv truy xuất nguồn gốc của sản của sản phẩm, đại diện Công ty CP Dược phẩm Davi cho biết từ lâu đã không còn sản xuất sản phẩm này cho Công ty Slimming Care Việt Nam nữa.
 
Nói như vậy thì sản phẩm Slimming tea 2 week của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Slimming Care Việt Nam, vẫn đang tung ra thị trường là sản phẩm sản xuất ở đâu, có đảm bảo chất lượng sản phẩm và không ai có thể kiểm soát được điều này.

 

 

Sản phẩm giảm cân Slimming tea của Công ty Slimming care chỉ được các đại lý, nhà phân phối đóng gói, dán tem mác tại nhà khi có người mua  

 
Đề nghị Cục An toàn thực phẩm, Quản lý thị trường, các Sở ban ngành địa phương nơi có các cá nhân, tổ chức đang kinh doanh, phân phối các sản phẩm của Công ty Slimming care Việt Nam vào cuộc thanh kiểm tra nhằm cung cấp tới độc giả thông tin sản phẩm khách quan, chính xác.
 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

PV

Tin nổi bật cùng chuyên mục