Sập tường nhà xưởng ở Bình Dương, 2 công nhân tử vong thương tâm

Nhóm công nhân ngồi nghỉ trưa trong khu nhà xưởng đang tháo dỡ thì bức tường bên cạnh bất ngờ đổ sập khiến 2 công nhân bị đè chết.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Trưa ngày 16/8, một tai nạn thương tâm đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương khiến 2 công nhân tử vong.
 
Hiện trường vụ việc
 
Theo lời kể của các nhân chứng có mặt tại hiện trường, sáng 16/8, một nhóm công nhân thực hiện tháo dỡ nhà xưởng cũ của một công ty điện trên đường Phạm Hữu Lầu, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đến khoảng 11h, vì trời nắng nên các công nhân tụ tập giải lao gần một bức tường chưa tháo dỡ rộng khoảng hơn 100 m. Đang ngồi nghỉ thì bức tường bất ngờ đổ sập khiến 2 công nhân bị vùi lấp, những người còn lại may mắn chạy kịp nên thoát nạn.
 
Sập tường nhà xưởng ở Bình Dương, 2 công nhân tử vong thương tâm
Nơi 2 công nhân ngồi nghỉ. Ảnh: PLO
 
Danh tính 2 công nhân gặp nạn được xác định là Nguyễn Văn Phương (SN 1975, quê Bạc Liêu) và Đoàn Minh Khá (SN 1969, ngụ TP.HCM). Sau khi sự việc xảy ra, nhóm công nhân đã nhanh chóng đào bới đống đổ nát và đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên do bị chấn thương nặng nên cả 2 đã không qua khỏi.
 
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Theo ghi nhận của PV, đến khoảng 13h30 ngày 16/8, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an thị xã Dĩ An đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.
 
Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
 
Sập tường nhà xưởng ở Bình Dương, 2 công nhân tử vong thương tâm
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn sập tường. Ảnh: PLO
 
Trước đó, hôm 8/8, trên địa bàn xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cũng đã xảy ra một vụ tai nạn sập tường khiến 4 người thương vong. Các nạn nhân khi đang làm việc tại đường ray hầm lò của Công ty gạch tuynel Cường Thịnh thì bất ngờ bức tường lớn đổ sập xuống đè lên người khiến 3 trong số 4 nạn nhân bị thương nặng phải nhập viện điều trị.
 

Kiều Đỗ (t/h)
 
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục