Sát hại nạn nhân để trộm cắp bất thành, một giờ sang hung thủ quay lại giở trò đồi bại với tử thi

Sát hại người phụ nữ đáng thương xong, Chí lục lọi trại dừa để lấy tài sản nhưng không phát hiện được gì nên bỏ về nhà. Tuy nhiên, 1 giờ sau gã quay lại giở trò đồi bại với thi thể nạn nhân.
Thu Nga Thu Nga
Gần 2 thập kỷ trở lại đây, dư luận cả nước không ít lần bàng hoàng về những tội ác ở mức độ ngày càng dã man, thú tính của mọi loại hình tội phạm. Một trong số đó là vụ án, nam thanh niên sát hại người phụ nữ bán dừa cướp tài sản bất thành sau đó còn quay lại giở trò đồi bại trên chính thi thể nạn nhân ở Đồng Tháp.
 
Gần 7 năm qua đi nhưng cứ hễ nhắc đến cái tên Nguyễn Thanh Chí người dân xã Ba Sao (huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) lại rùng mình khiếp sợ. Người ta sợ vì hành vi man rợ của hắn với nạn nhân. Còn gia đình nạn nhân thì vẫn không khỏi đau đớn khi chứng kiến thi thể người thân bị xâm hại.
 
Sát hại nạn nhân để trộm cắp bất thành, một giờ sang hung thủ quay lại giở trò đồi bại với tử thi
Hiện trường vụ án
 
Quay lại thời điểm tối ngày 21/3/2012, sau khi uống rượu say cùng một người bạn khác Nguyễn Thanh Chí (SN 1990, ngụ tại An Giang) đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài.
 
Đối tượng mà Chí nhắm đến là bà Lương Thị Minh (SN 1951, ngụ ấp 4 xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Với ý định trộm cắp của mình, Chí về nhà lấy con dao Thái Lan thủ sẵn trong người rồi đi đến khu chợ Đường Thét (bà Minh thường ngủ một mình ở đây để trông coi dừa).
 
Khoảng 22h30 cùng ngày, Chí đi vào trại dừa nhà bà Minh, sau đó lén vào bên trong phòng ngủ. Khi thấy bà Minh đang ngủ say, Chí dùng con dao Thái Lan đâm một nhát chí mạng vào cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sát hại nạn nhân xong, Chí lục lọi mọi ngóc ngách trong trại để tìm tiền, tài sản, nữ trang có giá trị nhưng không thấy gì. Bực mình, Chí liền bỏ về nhà.
 
Sát hại nạn nhân để trộm cắp bất thành, một giờ sang hung thủ quay lại giở trò đồi bại với tử thiSát hại nạn nhân để trộm cắp bất thành, một giờ sang hung thủ quay lại giở trò đồi bại với tử thi
Nguyễn Thanh Chí - kẻ sát hại, hiếp dâm thi thể bà Minh
 
Tuy nhiên, không hiểu trong đầu nghĩ gì mà khoảng 1 giờ sau Chí quay lại hiện trường thực hiện hành vi cưỡng bức thi thể bà Minh. Khi Chí thỏa mãn xong thú tính thì cũng đúng lúc đồng hồ điểm 1h sáng. Chí vội vàng trở về nhà và kể lại sự việc “lỡ” sát hại bà Minh cho mẹ đẻ nghe. Mẹ Chí đã khuyên con ra đầu thú nhưng hắn không nghe mà thản nhiên đi tắm rồi lên giường đi ngủ.
 
Thế nhưng, Chí không ngủ nổi, hắn nằm trằn trọc đến canh ba sáng rồi thức dậy mặc quần áo đi bộ hơn 10km ra ngã ba Ông Bầu (huyện Cao Lãnh) để đón xe đi thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) thăm họ hàng. Đến nơi, Chí không gặp ai hết nên đã đón xe đi tiếp lên TP Hồ Chí Minh để tìm việc làm thêm và trốn tránh tội ác mình gây ra. Song do chẳng có giấy tờ tùy thân nên không ai nhận vào làm.
 
Quá chán chường, Chí đón xe về lại ngã ba Ông Bầu rồi đi bộ về nhà trốn ở chòi vịt ngoài đồng cho đến khi Công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Chí thừa nhận tòa bộ tội trạng của mình.
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục