Sau 4 ngày nâng cấp "vòng 1" bằng tiêm filler, người phụ nữ tá hỏa nhập viện vì ngực chảy mủ

Một người phụ nữ 32 tuổi đã phải đến bệnh viện cấp cứu sau 4 ngày “nâng cấp” vòng 1. Nguyên nhân bởi cả hai bên ngực của bệnh nhân sưng to, ngực phải có chảy nhiều mủ, sốt cao.
Thu Nga Thu Nga
Thông tin từ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thời gian qua Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện đã tiếp nhận không ít các trường hợp biến chứng nâng ngực bằng chất làm đầy, bơm mỡ nhân tạo, phổ biến nhất là thủng rò ở mũi, ngực do quá trình vô trùng tiêm, một số trường hợp bị mù mắt do tiêm sai vị trí.
 
Mới đây là trường hợp bệnh nhân nữ 32 tuổi đi tiêm filler làm đầy ngực tại spa phải nhập viên trong tình trạng ngực sưng to, chảy mủi và sốt cao.
 
Theo lời kể của bệnh nhân, sau khi sinh con ngực chảy xệ, teo tóp nên rất tự ti. Giữa tháng 6 vừa rồi, chị đến cơ sở thẩm mỹ tại Long Biên (Hà Nội) để nâng cấp "vòng 1".
 
 
Lỗ rò sau tiêm filler trên ngực bệnh nhân
 
Tại đây, nhân viên spa này khuyên chị nên tiêm filler làm đầy để dáng ngực được tự nhiên.
 
Bệnh 32 tuổi cho biết, ngay sau khi tiêm chị khá ưng ý với "vòng 1" của mình. Bởi kích thước vòng ngực tăng lên 30%, đều, tròn và căng mọng tự nhiên. Song sau 4 ngày, ngực bắt đầu sưng to, ngực bên phải có lỗ rò, từ đó chảy ra nhiều dịch mủ với mù hôi khó chịu.
 
Theo bác sĩ Vũ Trung Trực - Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, khi bệnh nhân được đưa vào nhập viện các bác sĩ đã chụp chiếu và xác định, may mắn phần bơm vào ngực bệnh nhân chỉ khu trú ở lớp mỡ dưới da.
 
Qua xét nghiệm thì thấy vi khuẩn gây mủ do tiêm filler không đảm bảo đúng quy trình. Trong những ngày nhập viện, nhân viên y tế liên tục đến hỗ trợ bệnh nhân nặn mủ, kết hợp với điều trị kháng sinh. Đến ngày thứ 8 thì ngực đỡ sưng, ngày thứ 12 bệnh nhân được xuất viện về nhà chăm sóc.
 
 
Dịch mủ chảy ra từ ngực phải của bệnh nhân
 
Mặc dù bệnh nhân đã hết nhiễm trùng nhưng vết thương trên sẽ để lại sẹo khiến cho ngực bị méo mó, biến dạng. Đặc biệt, do bên trong vẫn còn chất làm đầy nên bệnh nhân sẽ cần theo dõi trong thời gian dài.                           
                       
Trong trường hợp bệnh nhân muốn “cải tạo” vùng ngực bị biến dạng bằng cách đặt túi nâng ngực thì cần chờ thêm ít nhất 6 tháng nữa. Điều đáng nói là, ngay cả khi nhập viện bệnh nhân cũng không biết mình được tiêm loại filler nào, xuất xứ từ đâu.
 
Theo bác sĩ Trực, tiêm chất làm đầy là xu hướng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Với những chị em phụ nữ không quá nhỏ, tiêm filler hoặc bơm mỡ tự thân là giải pháp giúp ngực có vẻ đẹp tự nhiên.
 
Song với filler, cần lựa chọn loại filler có nguồn gốc rõ ràng, bác sĩ có kỹ thuật, am hiểu cấu trúc cơ thể và cơ sở thẩm mỹ chất lượng cao. Quan trọng nhất, chị em phụ nữ đi “nâng cấp” ngực cũng cần biết lựa chọn loại filler nâng ngực, hiểu biết về ngực mình và không nên nâng ngực ở các cơ sở nhỏ, không uy tin.
 
 
Hoại tử ngực, mù mắt vì biến chứng khi tiêm chất làm đầy. Video: VTC14
     
 
Thu Nga (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục