Vì sao sau chiến thắng SEA Games 30, Văn Hậu không tiếp tục cùng đồng đội tranh giải U23 châu Á?

Hành trình của các tuyển thủ U23 Việt Nam, trong đường đua tranh giải vô địch U23 châu Á 2020 sẽ không có tên Văn Hậu. Anh sẽ trở về với CLB chủ quản SC Heerenveen.
Minh Tú Minh Tú
Theo thông tin mới nhất, sau chiến thắng rực rỡ tại SEA Games 30 ở trận chung kết bóng đá nam tối qua ngày 10/12, Văn Hậu sẽ lên đường trở lại với CLB chủ quản SC Heerenveen theo quy định của đội bóng.

Sau chiến thắng SEA Games 30, Văn Hậu sẽ chính thức rút khỏi đường đua tranh giải U23 châu Á

Văn Hậu xứng danh người hùng trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30
 
Trước đó, khi bắt đầu SEA Games 30, để Văn Hậu trở lại thi đấu cùng U22 Việt Nam, CLB Hà Nội đã phải cài đặt một hợp đồng điều khoản với CLB Hà Lan này. Vì SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nên lãnh đạo CLB Hà Nội phải thanh toán số tiền 40.000 Euro (khoảng 1 tỷ đồng) cho SC Heerenveen để đưa Văn Hậu về tranh giải. Con số này bao gồm tiền lương và các chi phí liên quan. Phía CLB Hà Lan đã thỏa thuận với CLB Hà Nội về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, nghĩa là cho phép anh trở về khoác áo U22 Việt Nam dự SEA Games 30, nhưng hậu vệ gốc Thái Bình sẽ phải trở lại sau khi kết thúc giải đấu.
 

Sau chiến thắng SEA Games 30, Văn Hậu sẽ chính thức rút khỏi đường đua tranh giải U23 châu Á

Văn Hậu sẽ trở về CLB Heerenveen
 
Theo như kế hoạch, trong ngày hôm nay 11/12, U22 Việt Nam sẽ cùng tuyển nữ Việt Nam đáp chuyến bay từ Philippines về đến Hà Nội. Tuy nhiên, Văn Hậu chỉ có thể nán lại chung vui với cùng các đồng đội vài tiếng, để tiếp tục hành trình về lại "ngôi nhà" của mình.
 

Sau chiến thắng SEA Games 30, Văn Hậu sẽ chính thức rút khỏi đường đua tranh giải U23 châu Áa

Anh sẽ không thể tham gia cùng đội tuyển U23 Việt Nam tranh giải U23 châu Á
 
Sau khi về với CLB chủ quản, Văn Hậu sẽ tiếp tục cạnh tranh gay gắt cho suất đá chính bên cánh trái. Do đó, trận tranh giải vòng chung kết U23 châu Á 2020, diễn ra ngày 9-26/1/2020, anh sẽ không thể tham gia cùng với đồng đội.
 
Ghi nhận trong suốt quá trình Hậu tham gia tranh tài cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 30, SC Heerenveen đã rất quan tâm tới cầu thủ này khi thường xuyên cập nhật tình hình của anh và nhiều lần gửi lời chúc tới anh cũng như các đồng đội.
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục