Sau mẹ nữ sinh giao gà, Vì Thị Thu cũng làm đơn kháng cáo kêu oan xin giảm nhẹ án phạt

Cho rằng bản án sơ thẩm đối với mình là quá nặng, bị cáo Vì Thị Thu đã gửi đơn kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt.
Thu Nga Thu Nga
Thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn (Cánh án tòa hình sự - TAND TP Điện Biên) thông tin, bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) đã gửi đơn kháng cáo về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Ngay sau đó, bị cáo Vì Thị Thu cũng đã gửi đơn kêu oan, xin giảm nhẹ án phạt. Các bị cáo còn lại là Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Bùi Văn Công không có đơn kháng cáo.
 
Theo bản án sơ thẩm được tuyên bố ngày 27/11/2019, bị cáo Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công bị tuyên án 20 năm tù giam về tội Buôn bán trái phép chất ma túy. Cùng tội danh còn có bị cáo Vì Thị Thu (vợ Toán) và Lường Văn Hùng bị tuyên án tù chung thân. Riêng bị cáo Vì Văn Toán ngoài tội Buôn bán trái phép chất ma túy thì phải chịu thêm tội Chứa chấp người sử dụng ma túy. Toán bị tuyên án tù chung thân.
 
Trong quá trình xét xử và ngay cả khi tòa đã tuyên án, bị cáo Hiền một mực khẳng định mình bị oan khi cơ quan tố tụng quy kết mình vào tội mua bán trái phép 2 bánh heroin. Chính vì điều này, bị cáo Hiền đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ án phạt.
 
Sau mẹ nữ sinh giao gà, Vì Thị Thu cũng làm đơn kháng cáo kêu oan xin giảm nhẹ án phạt
Bị cáo Vì Thị Thu
 
Cũng giống như bị cáo Hiền, bị cáo Thu một mực khẳng định mình bị oan. Trong quá trình xét xử, người phụ nữ này một mực khẳng định bản thân không hề liên quan gì đến việc mua bán 2 bánh heroin cho Bùi Văn Công.
 
Thậm chí, Thu còn khai báo rằng đã bị 2 cán bộ ép cung. Hai cán bộ công an nói rằng, chỉ cần Thu thừa nhận thì sẽ thoát tội nên Thu nghe lời. Thu còn nói thêm, bản thân bị nhốt, bị bỏ đói và chỉ được ra ngoài đi vệ sinh.
 
Theo cáo trạng được VKS chuyển sang, khoảng cuối tháng 5/2017, vợ chồng Vì Văn Toán cùng Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền và Lường Văn Hùng cùng nhau mua bán 2 bánh heroin tại Đội 5 xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng (thuộc huyện Điện Biên).
 
Cuối tháng 5/2007 và ngày 9/2/2019, Vì Thị Thu tiếp tục bán cho Công và Phạm Văn Nhiệm 12 viên hồng phiến khối lượng 1,08gram. Cũng trong khoảng thời gian đầu tháng 2/2019, Bùi Văn Công đã bán 15 viên ma túy tổng hợp cho Nhiệm tại nhà ở Đội 11, xã Thanh Nưa.
 
Trần Thị Hiền trực tiếp đặt vấn đề mua bán và giao dịch heroin với Công. Còn Vì Thị Thu là người đi mua ma túy về bán lại cho Bùi Văn Công, sau đó Công tiếp tục chuyển cho Hiền. Vậy nên, VKS cáo buộ Thu, Công, Hiền là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.
 
Ngoài ra, Vi Văn Toán là người trông coi ma túy cho vợ. Toán biết Công, Hùng và Nhiệm sử dụng ma túy tại nhà mình nhưng không tố giác. Còn Hùng là người tích cực giúp sức trong vụ này.
 
Vì Thị Thu và đồng bọn bị tuyên án hôm 27/11/2019
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục