Sau phốt to đùng mới vỡ lở chuyện trường Maple Bear Westlake Point được tuyển sinh do “lỗi đánh máy`

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định, Maple Bear Westlake Point không đủ điều kiện tuyển sinh. Kế hoạch tuyển sinh có tên cơ sở này là do “lỗi đánh máy”.
Thu Nga Thu Nga
Cách đây vài ngày, dư luận xã hội bàng hoàng khi xuất hiện thông tin một cô giáo của sơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (số 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) nhốt trẻ trong tủ đựng đồ. Lý do nhốt trẻ trong tủ được cô giáo này đưa ra là do cháu quá nghịch, không nghe lời.
 
Cơ sở Maple Bear Westlake Point đặt tại số 24 Quảng Bá chỉ là chi nhánh của Maple Bear có trụ sở chính tại Hoàng Hoa Thám (số 162A Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Chi nhánh này đã hoạt động được 2 năm.
 
Liên quan đến vụ việc này, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, sáng 19/8, ông đã có buổi làm việc trực tiếp với cơ sở mầm non này.
 
 
Thông báo trường Maple Bear được tuyển sinh 
 
Theo ông Vũ, cơ sở Maple Bear Westlake Point chưa đủ điều kiện để cấp phép tuyển sinh, cơ sở này hiện đang hoạt động “chui”. “Cơ sở này sẽ bị đóng cửa không được phép hoạt động. Các học sinh đang học tập tại cơ sở này sẽ được chuyển về cơ sở chính”.
 
Cũng theo trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ, từ năm 2017, cơ sở này được cấp phép thành lập trường. Nếu theo đúng luật, trong vòng 2 năm trường này phải hoàn thiện đủ hồ sơ. Nhưng đến nay vẫn chưa đủ hồ sơ, không đáp ứng được yêu cầu nên không được phép hoạt động. Trước khi xảy ra vụ việc trên, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ đã có văn bản yêu cầu trường này ngừng mọi hoạt động (việc này phải thực hiện xong trước 30/8).
 
Phản pháo lại trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận tây Hồ, phía trường Maple Bear Westlake Point lập tức phát thông báo tới phụ huynh với thông tin chính là giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/7/2019 được ký bởi Chủ tịch UBND quận Tây Hồ. Trường này cho rằng, trường được giao chỉ tiêu kế hoạch năm học 2019 – 2020 được duyệt với ông Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, kế hoạch số 162/KH-UBND.
 
Bản kế hoạch chỉ rõ, trong năm học 2018 – 2019, số trẻ của trường là 55 cháu trên lớp 4, tương đương sĩ số mỗi lớp 12 cháu. Chỉ tiêu năm học 2019 – 2020 là 5 lớp, mỗi lớp 12 cháu.
 
 
Trường Maple Bear thu học phí 20 triệu/tháng
 
Trước thông tin trên từ phía trường Maple Bear, chiều 21/8, ông Phạm Xuân Tài – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ đã đính chính nội dụng trên. Sơ sở Maple Bear ở Quảng Bá không được cấp phép hoạt động. Chỉ có Maple Bear ở Thụy Khuê mới được giao chỉ tiêu năm học mới.
 
Nhầm lẫn là do cả hai cơ sở đều là của Maple Bear, nên thực hiện quyết định giao chỉ tiêu lỗi đánh máy lại không loại bỏ cơ sở chưa đủ điều kiện. Cơ sở Quảng Bá họ thừa biết mình không đủ điều kiện nhưng vẫn cố tình tổ chức hoạt động, tới đây chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra. Phía nhà trường họ thừa biết phải đầy đủ giấy phép thành lập trường và giấy phép hoạt động mới được dạy học nhưng phía cơ sở vẫn cố tình vi phạm. Nếu cơ sở không được cấp phép mà vẫn hoạt động sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của Nghị định 138 về xử phạt hành chính đối với các cơ sở giáo dục”, ông Tài nói.
 
Con theo ông Lê Hồng Vũ – trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ khẳng định, thông tin phía trường đưa ra là không chính xác. Kế hoạch tuyển sinh của quận có sự nhầm lẫn, đáng ra cơ sở tuyển sinh phải là Golden Westlake chứ không phải Westlake Point. Golden Westlake là một cơ sở mầm non đặt tại số 24 đường Quảng Bá.
 
“Nguyên nhân là do cán bộ đánh máy có sự nhầm lẫn. Chúng tôi đã có đính chính ngay sau đó” – ông Vũ thông tin.
 
Ở một diễn biến khác, sau khi vụ việc giáo viên nhốt trẻ trong tủ đựng đồ, đại diện truyền thông Maple Bear đã gửi thông tin đến báo chí. Trong đó có nội dung phụ huynh của Maple Bear có đơn gửi phòng Giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ đề nghị cho cơ sở này tiếp tục hoạt động.
 
Được biết, đến thời điểm hiện tại, nhiều phụ huynh cơ sở mầm non này vẫn chưa biết vụ việc trên. Mỗi tháng phụ huynh phải nộp khoản tiền 20 triệu đồng để cho con học tại Maple Bear.
 
 
Camera ghi lại cảnh một giáo viên nhốt trẻ trong tủ đựng đồ tại trường Maple Bear
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục