ShinShin Kakumei - Cuộc cách mạng thoát gen “lùn” của người Nhật Bản

Đã từng bị chế giễu và cười cợt về chiều cao khiêm tốn vào thế kỷ trước, Nhật Bản đã có một cuộc cách mạng chiều cao và trở thành quốc gia có chiều cao nhất nhì Châu Á. Vậy, đâu là bí quyết thoát “lùn”?
Anh Cúc Anh Cúc
Vào những 50 năm của thế kỷ trước, người dân xứ sở “mặt trời mọc” mang trên mình một bí danh khá hộ thẹn - “Nhật lùn”. Cho dù, không mấy vui vẻ với tên gọi “đặc biệt” nhưng người Nhật đành miễn cưỡng chấp nhận, bởi tên gọi phản ánh đúng thực trạng về chiều cao lúc bấy giờ của họ.
Theo tài liệu công bố của Thời Báo New York (NYtimes) thu thập từ năm 1950, người Nhật có chiều cao khiêm tốn hơn cả người Việt. Chiều cao trung bình của nam giới và nữ giới Nhật chỉ đạt 150cm và 149cm. Trong khi đó, chiều cao của người Việt với nam và nữ lần lượt có chỉ số 154 cm và 151cm.
 
 
Tuy nhiên, sau 60 năm nhìn lại, Nhật Bản đã tạo nên cuộc cách mạng chiều cao, một cú lội ngược dòng, nâng chiều cao trung bình của nam giới lên 172cm và nữ giới lên 158cm. Còn Việt Nam vốn đã có ưu thế xuất phát so với họ nhưng chiều cao vẫn lẹt đẹt dừng ở chỉ số 165cm với nam và 154cm với nữ (theo số liệu WHO năm 2014).
 

Nhật Bản thoát gen “lùn” thành công?
 
Câu chuyện thoát “lùn” thành công của Nhật Bản đã khiến các phương tiện truyền thông tốn không ít giấy mực và khiến không ít nhà khoa học mất ăn, mất ngủ để nghiên cứu và mổ xẻ. Có rất nhiều giả thuyết cho rằng người Nhật đã phát hiện ra một hợp chất kỳ diệu chứa trong một loại tảo có tại vùng biển chết. Chính hợp chất này đã giúp tăng trưởng chiều cao thần kỳ cho giống nòi.
 
Bên cạnh đó, cũng có báo cáo cho rằng nhờ đến độ nghỉ ngơi và thể dục - thể thao phù hợp mà thế hệ kế tiếp của đất nước “Hoa anh đào” đã tăng chiều cao từ thấp nhất lên nhì khu vực, chỉ đứng sau Hàn Quốc.
 

Song, một giả thuyết phục và hợp lý hơn cả là kế hoạch tăng trưởng chiều cao cho thế hệ trẻ bằng dinh dưỡng từ thực phẩm và sữa, kết hợp với thuốc bổ sung vitamin, canxi cho trẻ từ khi ra đời tới lúc chiều cao không còn phát triển, dưới sự theo dõi của các bác sỹ.
 
Và những kiến thức về dinh dưỡng được Chính phủ phổ biến rộng rãi tới mức, hầu hết các bà mẹ Nhật Bản đều thuộc lòng.
 
Thần dược cho cuộc cách mạng chiều cao Nhật Bản?
 
Một trong những kiến thức phổ biến trong cộng đồng những bà mẹ Nhật Bản chính là loại tảo Spirulina với hơn 100 loại vi khoáng chất, bao gồm chất đạm, vitamin (A,E,B, B12,…) và tổng hợp hơn 18 loại axit amin, giàu khoáng chất cho cơ thể như Kali, Canxi, Magie,… Đây là những chất dinh dưỡng mà cơ thể hầu như không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp thường xuyên mỗi ngày.
 

Biết được điều này, các nhà khoa học đã tạo ra một loại thực phẩm tăng chiều cao, có tên là Tảo Shinshin Kakumei. Viên tảo Shinshin Kakumei Nhật Bản là một sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, được tinh chế với những thành phần lành tính, nhiều công dụng. Nổi bật là tính chất được chiết xuất từ những sợi tảo thiên nhiên- trong đó thành phần chính là tảo Spirulina, cung cấp tổng hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao, kích thích hocmon tăng trưởng ở trẻ em như vitamin, khoáng chất, axit amin,…
 
Trong tảo Spirulina cũng chứa đến 9 loại axit amin cần thiết cho quá trình tạo thành collagene - một trong những thành phần của xương và tạo sự dẻo dai, đàn hồi cũng như giảm chấn thương. Collagen là một thành phần rất khó tổng hợp bằng chế độ ăn uống hàng ngày, và càng không thể tổng hợp nếu thiếu vitamin C. Và con trẻ rất khó có thể hấp thu đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng chiều cao qua thức ăn, vì cha mẹ không có nhiều thời gian tự tay chế biến món ăn đa dạng theo thực đơn cho con mỗi ngày, và còn vì hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm đang giảm nhiều do lạm dụng các chất bảo quản, bảo vệ thực phẩm.
 
 
Vì vậy, tảo Shinshin Kakumei với 3 thành phần chính đó cùng với rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu không chỉ giúp con ăn ngon, ngủ tốt, khỏe mạnh mà sẽ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển chiều cao của con, để con bay cao bay xa với ước mơ của mình.
 
 
Shinshin Kakumei là một sản phẩm chiết xuất thuần thiên nhiên, được người Nhật nuôi trồng trong điều kiện môi trường và độ mặn tương đương biển Chết, giống hoàn toàn với loại tảo cổ đại được phát hiện trước đây, sau đó họ sấy khô và tinh tế thành viên nhỏ. Chính bởi sự thuần thiên nhiên này, việc sử dụng tảo Shinshin Kakumei không hề để lại tác dụng phụ. Cha mẹ hãy yên tâm cho con sử dụng sản phẩm nhé.

Chỉ cần người Việt có chế độ ăn uống khoa học hơn, ăn nhiều thực phẩm rau củ, bớt thịt và tăng cường bổ sung canxi, thực phẩm bảo vệ Sức Khỏe phù hợp, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và thể thao khoa học. Trong tương lai gần, người Việt cũng sẽ có bước nhảy vọt thần kỳ về vóc dáng như câu chuyện thoát “lùn” thành công của người Nhật.
 
Đại Trần
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục