Hơn 4.000 người Việt Nam đang làm việc tại vùng dịch COVID-19 của Hàn Quốc

Theo thống kê nhanh, Việt Nam hiện có 4.007 lao động đang làm việc tại 2 vùng dịch COVID-19 lớn nhất Hàn Quốc.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-19) tại Hàn Quốc, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và xã hội) cho biết đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc giám sát chặt chẽ, theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình lao động tại đây.
 
Trả lời câu hỏi số người Việt Nam lao động tại Hàn Quốc là bao nhiêu, báo Vietnamnet dẫn lời bà Trần Vân Hà - Trưởng Phòng Truyền thông của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: Hiện có 48.000 lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Đa số các lao động này sau Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS).
 
Đáng chú ý, trong số người Việt Nam lao động tại Hàn Quốc, có hơn 4.000 người làm việc ở 2 vùng dịch COVID-19 lớn nhất nước này là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk. Trong đó, thành phố Daegu có hơn 1.000 lao động Việt Nam và Gyeongbuk có 3.007 lao động.
 
Số người Việt Nam lao động tại Hàn Quốc là bao nhiêu?
Lao động Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc làm việc
 
Theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, tính đến thời điểm này, chưa có lao động Việt Nam nào ở Hàn Quốc bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-19).
 
Được biết, hiện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã đề nghị Văn phòng EPS và doanh nghiệp phái cử theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh liên quan đến lao động Việt Nam, đồng thời triển khai cung cấp thông tin phòng dịch cho người lao động như khuyến cáo người lao động không nên đến các khu vực đang có dịch hay chịu ảnh hưởng của dịch, tuân thủ các hướng dẫn về phòng tránh dịch bệnh của cơ quan chức năng Hàn Quốc...
 
Lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc nếu cần thông tin về dịch bệnh COVID-19 thì có thể gọi tới số 010-3248-6886 của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc số 010-4356-2505 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để được hỗ trợ.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục