Sở Y tế Hà Nội kiểm tra vụ BS Trần Ngọc Phương bị tố phẫu thuật hỏng, "phủi" trách nhiệm

Ngày 26/08, Sở Y tế Hà Nội đã liên hệ với PV báo Sức khoẻ Cộng đồng để đề nghị hỗ trợ cung cấp thêm các thông tin liên quan đến vụ việc bác sỹ Trần Ngọc Phương bị hàng loạt khách hàng “tố” làm hỏng mũi.
Phi Yến Phi Yến

Thông tin đến Báo điện tử Sức khoẻ Cộng đồng, chị Đặng Thị Phương Nhung (SN 1994, Hà Nội – người “tố” bác sỹ Trần Ngọc Phương làm phẫu thuật hỏng mắt, mũi) cho biết: ngày 05/09/2019, chị nhận được giấy mời của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đến làm việc để xác minh, giải quyết đơn có nội dung phản ánh bác sỹ Trần Ngọc Phương thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi năm 2017 tại Bệnh viện Bảo Sơn 2. 

  Bác sỹ Trần Ngọc Phương - viện thẩm mỹ Newface bị nhiều khách hàng

Bác sỹ Trần Ngọc Phương - viện thẩm mỹ Newface bị nhiều khách hàng "tố" làm phẫu thuật hỏng nhưng thoái thác trách nhiệm.  

Hồi tháng 06/2019, phản ánh đến Báo điện tử Sức khoẻ cộng đồng, chị Nhung cho biết ngày 10/03/2017, chị đến Bệnh viện Bảo Sơn 2 (Hà Nội) để bác sỹ Trần Ngọc Phương phẫu thuật mũi sline bọc mergaderm với mức giá là 30.000.000 đồng. Sau một tháng phẫu thuật, mũi chị bị lòi sụn trong trụ mũi và đầu mũi lệch về bên trái.

Khi đến  tái khám, chị được bác sỹ Phương đưa ra giải pháp: bấm chỗ sụn đi một chút và khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Khi lên bàn phẫu thuật, nghe bác sỹ Phương tư vấn thêm về dịch vụ cắt mắt giảm giá, chị Nhung thấy xuôi tai nên tiếp tục gật đầu. Và tai hoạ bắt đầu ập đến với chị bởi sau đó vì cả mắt và mũi đều hỏng. 

Theo chị Nhung, vì "đâm lao phải theo lao" nên chị vẫn để bác sỹ này sửa lại đến 5 lần. Và sau 5 lần sửa thì đều không khả quan hơn. Thậm chí, mắt chị bị lệch hẳn một bên sâu và một bên sụp hẳn mí, hai mắt không còn đều nhau; mũi thì bị lộ cục sụn trắng, da rất mỏng, trong trụ mũi sẹo rất nhiều và còn lòi hẳn cục sụn ra ngoài, thân mũi không bằng phẳng, chạm vào đầu mũi bị đau.

Trao đổi với phóng viên, chị Nhung nói: “Phẫu thuật cho tôi không thành công nhưng bác sỹ Phương đã "cao chạy xa bay", ông ấy liên tục nói "số em đen nhỉ, số em đen nhỉ" khiến tôi ám ảnh nhiều năm nay. Bao nhiêu năm qua tôi đã phải sống trong đau đớn và mặc cảm vì mắt, mũi bị hỏng, xấu. Tôi mong Sở y tế Hà Nội và các cơ quan chức năng sẽ làm rõ vụ việc này”. 

Báo Sức Khỏe Cộng đồng cũng đã có 02 bài phản ánh những những dấu hiệu sai phạm khác của bác sỹ Trần Ngọc Phương khi đang làm việc tại Viện Thẩm mỹ Newface (377 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh). Ngay sau đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã có có công văn số 1041/Ttra gửi Báo Sức khoẻ Cộng đồng đề nghị hỗ trợ thông tin. 

Công văn nêu: “Liên quan đến bài “Viện thẩm mỹ Newface liên tục bị tố phẫu thuật làm hỏng mũi” phản ánh Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Newface tại địa chỉ 377 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 của phóng viên đăng trên báo. Theo thông tin có nêu các nội dung liên quan đến việc: Bác sỹ Trần Ngọc Phương – viện thẩm mỹ Newface phẫu thuật mũi cho các bệnh nhân từ năm 2017 đến nay… 

Nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa báo Sức khoẻ Cộng đồng với Thanh tra Sở Y tế và có căn cứ xem xét xử phạt các hành vi vi phạm của các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ. Thanh tra Sở y tế đề nghị báo Sức khoẻ Cộng đồng hỗ trợ cung cấp thêm các thông tin có liên quan đến việc vi phạm trong quá trình hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám nêu trên”. 

Ngày 04/08, Phóng viên Báo Sức khoẻ Cộng đồng đã có buổi làm việc với đại diện Sở Y tế TP HCM và ông Nguyễn Mạnh Cường – quyền chánh thanh tra. Trong buổi làm việc, phóng viên đã cung cấp toàn bộ hồ sơ gồm 13 trang và các hình ảnh, tài liệu có liên quan. 

Chị Nhung phản ánh bác sỹ Phương đã sửa lại 5 lần nhưng mắt và mũi chị đều hỏng.

Ở một diễn biến khác, theo nguồn tin của phóng viên, tháng 9/2018, bác sỹ Phương mới được Sở y tế TP. HCM cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều khách hàng thì từ năm 2017 bác sỹ này đã phẫu thuật thẩm mỹ cho họ? Cụ thể, đối với khách hàng ở khu vực miền Nam thì được bác sỹ Phương đưa vào bệnh viện thẩm mỹ Emcas, đối với khách hàng miền Bắc thì ông đưa vào bệnh viện Bảo Sơn để thực hiện phẫu thuật. 

Báo Sức khoẻ Cộng đồng hoan nghênh sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của Sở Y tế TP. HCM, Sở Y tế Hà Nội sau khi tiếp nhận tư liệu từ phóng viên. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ việc theo đúng quy định của Pháp luật

Báo Sức khoẻ Cộng đồng tiếp tục thông tin vụ việc!

Phi Yến

Tin nổi bật cùng chuyên mục