Sốc khi nữ điều dưỡng bị hành hung dã man vì bị nhầm rút ống thở của bệnh nhân

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, một nữ điều dưỡng bị hành hung dã man khi tới sửa dây oxy bị tuột, phải nhập viện cấp cứu.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Ngày 21/7, Công an TP. Phan Thiết cho biết đơn vị đang làm rõ vụ nữ điều dưỡng bị hành hung dã man tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Theo thông tin ban đầu, tối 20/7, một bệnh nhân nhập viện tại khoa Nội 3 của bệnh Viện và do diễn biến trầm trọng nên được các y bác sĩ cho thở oxy.
 
Bức xúc lại một nữ điều dưỡng hành hung dã man vì tưởng định rút ống thở
Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Ảnh: PLO
 
Khi đang thăm bệnh, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Duy L. (33 tuổi) phát hiện dây oxy của bệnh nhân bị tuột nên lại gần để sửa. Bất ngờ, người nhà của bệnh nhân lao vào tấn công nữ điều dưỡng, liên tiếp đánh vào đầu, vào mặt chị L. khiến nạn nhân gục ngã xuống sàn. Nhiều người trong phòng khám thấy vậy lao vào can ngăn, thì người này nói rằng chỉ là hiểu nhầm vì tưởng nữ điều dưỡng định rút ống thở. Được biết, người đàn ông này ngụ tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, lúc xảy ra vụ việc người nồng nặc mùi rượu.
 
Hiện nữ điều dưỡng L. đang nhập viện điều trị tại khoa Ngoại chấn thương do bị choáng và quá sốc. Nữ điều dưỡng đã được chụp citi scanner và đang tiesp tục theo dõi chấn thương. Nữ điều dưỡng cho biết ngoài bị thương vùng đầu, một cánh tay của điều dưỡng hiện không thể nhấc lên được do đưa lên chống đỡ lúc bị tấn công.
 
Trước đó, tại huyện Quỳ Châu, Nghệ An cũng xảy ra một vụ hành hung nữ điều dưỡng viên tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu. Nghi phạm là Võ Tiến Dũng (31 tuổi, trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) đã bị Công an huyện Quỳ Châu tạm giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
 
Bức xúc lại một nữ điều dưỡng hành hung dã man vì tưởng định rút ống thở
Nghi phạm đã bị bắt giữ. Ảnh: Người đưa tin
 
Khoảng 21h30 ngày 21/6/2019, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu tiếp nhận chữa trị một bệnh nhân bị thương ở tay do nhóm thanh niên đưa vào. Do phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại đang khóa nên nhóm người đứng ngoài lớn tiếng, kíp trực Khoa Ngoại sản gồm 3 người đi sang và đưa bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.
 
Sau đó khoảng 5 phút, một bệnh nhân khác được đưa tới bệnh viện nên điều dưỡng Nguyễn Thị P. đi ra đón và xem xét tình hình. Bất ngờ, lúc này nhóm thanh niên trên chửi bới, xúc phạm nữ điều dưỡng. Chưa dừng lại, 2 thanh niên nam nữ đột ngột xông vào túm tóc, bóp cổ điều dưỡng P. Nữ điều dưỡng tìm cách chống trả nhưng vẫn bị hai người này dùng chân đạp, đấm đá nhiều lần. Phải đến khi các y bác sĩ khác chạy ra ngăn cản, các đối tượng trên mới dừng lại và bỏ đi.
 
 
Camera an ninh tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu quay lại sự việc.
 
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục