Sơn La: Mẹ con sản phụ chết bất thường, bệnh viện vẫn im lặng?

Người nhà nạn nhân cho biết, một ngày kể từ sau khi hai mẹ con tử vong, phía bệnh viện vẫn không có bất cứ lời giải thích hay chia sẻ thông tin gì với gia đình.
Thu Nga Thu Nga
Được biết, khoảng 9h ngày 5/9, chị Nèo Thị M. (sn 1993, trú tại bản Phúc Lợi, xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La vì có dấu hiệu chuyển dạ.
 
“Khi biết cháu chuyển dạ, gia đình bắt taxi đưa cháu xuống bệnh viện đa khoa tỉnh. Sau khi thăm khám và làm các thủ tục để nhập viện, các bác sĩ cho biết kết quả sản phụ khỏe mạnh, bình thường. Đến trưa cùng ngày, gia đình vẫn cho M. ăn uống bình thường”, ông Nguyễn Hồng Phúc – chú ruột sản phụ M. cho biết.
 
Tuy nhiên, đến khoảng 14h cùng ngày khi thấy sản phụ có dấu hiệu sắp sinh, gia đình muốn vào trong chăm sóc nhưng các bác sĩ không cho vào. Các bác sĩ cho biết, tử cung của sản phụ đã mở 7 phân.
 
 
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La - nơi xảy ra vụ việc
 
Người nhà sản phụ cho biết, khi đó các bác sĩ chỉ đạo cho truyền để nhanh sinh sau đó bỏ ra ngoài phòng, nghi để lại mấy bạn thực tập trông coi chị M.. Người nhà nhìn từ bên ngoài vào thì thấy mấy người đó đang ngồi chơi điện thoại.
 
Đến khoảng 17h cùng ngày, người nhà ở bên ngoài nghe thấy chị M. nôn ói ở bên trong nên đẩy cửa vào thì thấy sản phụ đang nằm co giật, sùi bọt mép, người tím tái.
 
Cũng theo người nhà sản phụ, khi phát hiện tình trạng chị M. như vậy các sinh viên thực tập đã chạy đi gọi bác sĩ đến chuyển chị M. lên phòng cấp cứu. Khoảng 1h sau người nhà nhận được thông tin cả sản phụ M. và thai nhi đều đã tử vong.
 
Theo phản ánh, trước sự việc trên gia đình rất bức xúc, cho rằng cái chết của mẹ con chị M. là do sự tắc trách của nhân viên y tế. Hơn nữa, kể từ khi hai mẹ con sản phụ tử vong bệnh viện không nói rõ nguyên nhân, không có động thái hỏi thăm hay một lời xin lỗi nào cả.
 
“Trong ít phút, cháu tôi mất cả mẹ lẫn con, để lại đứa con thơ mất mẹ, mất em. Sau khi cháu tôi tử vong họ đưa xuống nhà xác nhưng bệnh viện không giải thích, không có động thái hỏi thăm, trốn tránh. Chúng tôi không biết kêu ai bây giờ, nên đã gọi Công an. Chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân”. Cũng theo ông Phúc, ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã lên tìm gặp lãnh đạo bệnh viện nhưng không gặp được bất kỳ ai.
 
 
Đứa con thơ 6 tuổi mất mẹ, mất em chỉ sau 1 đêm
 
Được biết, ngay trong đếm 5/9, Công an tỉnh Sơn La đã vào cuộc điều tra, tiến hành khám nghiệm tử thi để xác minh nguyên nhân tử vong. Sau đó phía Công an đã bàn giao thi thể hai mẹ con sản phụ lại cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.
 
Liên quan đến vụ việc, sáng 6/9 báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn nhanh qua điện thoại với lãnh đạo bệnh viện tỉnh Sơn La, đơn vị này cho biết, 15h hôm nay Sở Y tế tỉnh Sơn La phối hợp với bệnh viện sẽ thông tin chính thức về vụ việc đến báo giới.
 
Được biết, sản phụ tử vong cùng đứa con gái. Bé trai đầu năm nay mới vào lớp 1, chồng sản phụ làm nghề sửa chữa xe máy ở quê.
 
 
Nguời nhà ghi lại vụ việc xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục