Sữa Nuvita Grow “vón cục”:Nutifood nên xem xét lại quy trình sản xuất thay vì trả lời "kết quả đạt"

Khách hàng tố sữa Nutivita Grow bị”vón cuc, bốc mùi lạ”, Nutiffood tự kiểm nghiệm, xác định là “hiện tượng tách béo” nhưng cho rằng an toàn. Tại sao Nutifood không tự kiểm tra lại quy trình sản xuất ?
Bảo Ngọc Bảo Ngọc

Sữa Nuvita grow còn hạn sử dụng bị "vón cục, có mùi lạ"

Phản ánh đến Báo Sức Khỏe Cộng Đồng, anh Trần Cao Nguyên (chung cư Gemek, khu đô thị mới Lê Trọng Tấn, huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, ngày 02/8/2019, anh đến siêu thị T-mart (tầng 5, tòa nhà Gemek) để mua một số hàng tiêu dùng, trong đó có mua 2 dây sữa (8 hộp) mang nhãn hiệu: "Sữa bột pha sẵn Nuvita Grow 110ml dinh dưỡng đặc chế chuyên biệt phát triển chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi trở lên", do Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood sản xuất.Theo thông tin in trên sản phẩm, sản phẩm sản xuất ngày 17/12/2018 và có hạn sử dụng đến ngày 17/8/2019.

Sữa Nuvita Grow "vón cuc" (ảnh do khách hàng cung cấp)

Cho rằng sản phẩm có dấu hiệu kém chất lượng, anh Nguyên phản ánh đến cơ quan báo chí và nhà sản xuất để đề nghị làm rõ nguyên nhân và bảo vệ quyền lợi của mình.

Ngày 6/8/2019, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã cử nhân viên tên là Nguyễn Hữu Lập tới nhà riêng để ghi nhận sự việc, đồng thời lập biên bản và lấy 2 hộp sữa Nuvita Grow 110ml chưa qua sử dụng mà anh Nguyên đã mua để NutiFood kiểm tra.

Ngày 17/8/2019, tại Văn bản trả lời số 163/2019/BH/NTF, NutiFood cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng tên Trần Cao Nguyên đã ngay lập tức kiểm tra mẫu bảo lưu sản phẩm cùng lô với sản phẩm khách hàng cung cấp để đối chứng, NutiFood kết luận: “Kết quả đạt, chưa phát hiện hư hỏng vi sinh”.

Văn bản trả lời số 163/2019/BH/NTF


Đáng lưu ý là đơn vị kiểm tra chất lượng lại là phòng kiểm soát chất lượng của NutiFood. Liệu như vậy có khách quan, đảm bảo việc kiểm tra chất lượng sản phẩm trung thực nhất.

Trao đổi với PV về hiện tượng sữa hoàn nguyên vón cục trong môi trường nhiệt độ thay đổi đột ngột mà phía NutiFood thông tin với khách hàng, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định:

"Sữa hoàn nguyên không thể tách béo được trong điều kiện nhiệt độ thay đổi. Đặc biệt là đối với sữa hoàn nguyên đã được đóng hộp cẩn thận”

Nguyên nhân khiến sữa hoàn nguyên vón cục có thể là do dây chuyền sản xuất của NutiFood kém, sử dụng công nghệ cũ nên mới dẫn tới hiện tượng không thể hòa tan hết sữa bột trong nước.

Nutifood nên xem lại quy trình sản xuất ?

Tháng 8/2016, chị H.T (TP. Hà Tĩnh có mua cho con hai thùng sữa Grow Plus + dạng nước, hộp giấy (sản phẩm dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của nhãn hàng Nutifood) sử dụng.

Khi con chị T. uống xong thì có biểu hiện nôn mửa, đi ngoài ra máu. Tá hỏa nên gia đình đã đưa cháu đến điều trị tại bênh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị viêm đường ruột.Nghi ngờ do con mình uống sữa Nutifood, chị T. bóc một hộp sữa ra thì phát hiện tình trạng sữa bị phù, vón cục.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2018, 73 học sinh tại Đồng Nai phải đưa đi cấp cứu với triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, đau đầu sau khi uống sữa Nutifood.

PV đã liên hệ với Nutifood để tìm hiểu Nutifood giải quyết, khắc phục vấn đề trên ra sao, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và được bà Hà Thị Dịu - Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood trả lời qua Gmail rằng :"Theo quy trình của công ty, chúng tôi cần làm việc với khách hàng trước, sau đó sẽ trả lời cơ quan báo chí".

Thay vì trả lời "theo quy trình" như vậy, Nutifood nên xem lại quy trình sản xuất của mình, đảm bảo chất lượng sản phẩm tránh tổn hại cho sức khỏe khách hàng.

Thanh Hoàng

 

 

 

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục