Syria phát hiện hố chôn 200 người bị bắn tập thể tại thành phố Raqa

Ngày 3/7, giới chức trách Syria thông báo đã tìm thấy 200 thi thể bị trong một hố chôn tập thể gần thành phố Raqa của nước này.
Thu Nga Thu Nga
Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR, các nhân trong hố chôn tập thể bị bắn vào đầu. Trong số đó có 5 người đàn ông trung niên mặc áo cam, trang phục của các con tin ở tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo tự xưng IS. Ngoài ra, có ít nhất 3 phụ nữ bị ném đá đến chết. Những người này được cho đã bị sát hại cách đây 2 năm.
 
Giới chức trách Syria đánh giá, đây là ngôi mộ tập thể của ít nhất 800 người. Việc phát hiện ra ngôi mộ này góp phần xác định được số phận của hàng nghìn người mất tích, trong đó có những người nước ngoài bị IS bắt giữ.
 
 
 
Lực lượng dân phòng địa phương đang điều tra bên cạnh ngôi mộ tập thể mới được phát hiện
 
Tổ chức IS đã chiếm đóng thành phố Raqa từ đầu năm 2014 và biến nơi đây thành “thủ đô” của chúng. Các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn đã đánh bật IS ra khỏi vùng đất này tháng 10/2017. Từ thời điểm này, Hội đồng Dân sự thành phố Raqa (RCC) đã phát hiện ra nhiều thi thể trong thành phố.
 
Tháng 2 vừa qua, một nhóm khai quật đã phát hiện một ngôi mộ với khoảng 3.500 thi thể tại khu vực ngoại ô Al-Fukheikha của Raqa. Đây cũng là ngôi mộ tập thể lớn nhất được phát hiện cho đến thời điểm này.
 
 
Thu Nga (t/h)
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục