Tách thành công khối u nặng 25 kg ra khỏi bụng người phụ nữ

Một người phụ nữ 59 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Lâm sàng thành phố Moscow tại Nga "giải cứu" khối u khổng lồ, nặng 25 kg ra khỏi bụng.
Minh Tú Minh Tú
Theo thông tin từ bác sĩ Dmitry Aryutin, phẫu thuật viên trưởng tại Bệnh viện Lâm sàng Thành phố Moscow tại Nga cho biết, ông và các cộng sự đã thực hiện thành công kíp mổ cắt bỏ một khối u cỡ đại ra khỏi buồng trứng của một người phụ nữ 59 tuổi.
 
Tách thành công khối u nặng ...25 kg ra  khỏi bụng người phụ nữ
Khối u nặng 25 kg (Ảnh Vietnamnet)

Trước đó, nữ bệnh nhân đến gõ cửa bệnh viện trong tình trạng bụng đau dữ dội và khó thở, các nhân viên cấp cứu đã đưa bà đến bệnh viện cho biết. Qua quá trình thăm khám các bác sĩ phát hiện một khối u lành nặng tới 25kg. Bệnh nhân đã ngay lập tức được đưa vào phòng mổ.

Ca mổ được ghi lại bằng video và đăng tải trên trang Facebook của bệnh viện, gây nhiều sự chú ý của dư luận. Đoạn clip cho thấy, bác sĩ Aryutin phải nhấc khối u lên bằng cả hai tay trong khi các trợ lý của anh cắt bỏ nó bằng kéo mổ.

Tách thành công khối u nặng ...25 kg ra  khỏi bụng người phụ nữ
Các bác sĩ đã nhảy múa ăn mừng khi thực hiện thành công ca mổ (Ảnh Vietnamnet)

Khối u quá to, khiến bác sĩ phải khệ nệ ôm khối u đặt vào một chiếc thùng rác. Khỏi phải nói, các bác sĩ đã vui mừng ra sao khi ca phẫu thuật thành công mỹ mãn. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị và có tín hiệu phục hồi tốt trong bệnh viện.
 
Chia sẻ trên Facebook của mình, bệnh viện cho biết: “Trường hợp này không phải là duy nhất – các bác sĩ phẫu thuật của chúng tôi thường xuyên gặp phải các khối u lớn tương tự như thế này. Nguyên nhân dẫn đến kích thước lớn như vậy thường do bệnh nhân trì hoãn việc đến bệnh viện kiểm tra và thái độ bỏ bê về sức khoẻ của bệnh nhân”.
 
“Các khối u như thế này sẽ đè lên các ống ruột, dạ dày và cơ hoành, gây khó chịu và đau đớn, nhưng bệnh nhân lại thường tin rằng mọi thứ sẽ tự biến mất”, các nhân viên bệnh viện khuyến cáo thêm.
 
Trước đó, tại Ấn Độ, các bác sĩ nước này cũng đã phẫu thuật thành công, tách bỏ khối song thai ra khỏi cơ thể cô gái 17 tuổi. Trường hợp của cô là một trường hợp hy hữu, cô gái suốt nhiều năm liền mang trong mình căn bệnh "thai trong thai". Đây là căn bệnh thường xảy ra nhiều với thai nhi là nam giới, tỷ lệ sống sót thấp.
 
"Thai trong thai" hay thai nhi trong bào thai (Fetus In Fetu) là một bất thường sinh sản, trong đó một khối mô giống như một bào thai hình thành bên trong cơ thể.  
Hiện tượng này được mô tả lần đầu vào năm 1808 bởi George William Young với tỷ lệ mắc bệnh 1/500.000 ca sinh.
 
 
Bác sĩ nhảy ăn mừng sau khi gỡ bỏ thành công khối u khổng lồ 25kg 
 
 
Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục