Kinh hoàng hiện trường vụ tai nạn giữa 2 xe buýt khiến 12 người chết, 46 người bị thương

Vụ đối đầu trực diện giữa 2 xe buýt tại Algiers đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 46 người khác bị thương.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Cụ thể, phóng viên TTXVN tại Algiers dẫn tuyên bố của Cơ quan cứu hộ khẩn cấp Algeria cho biết, 12 người chết và 46 người khác bị thương trong vụ va chạm giữa hai xe buýt vào rạng sáng 19/1 ở Đông Bắc nước này.
 
Theo VOV, tai nạn xe buýt xảy ra ở khu vực giáp ranh tỉnh El Oued, trên quốc lộ gần thị trấn Astil thuộc tỉnh Biskra, cách thủ đô của Algeria hơn 400 km về phía Nam. Ngay khi vụ việc xảy ra, các đội cứu hộ đã lập tức tới hiện trường để xử lý.
 
Tai nạn thảm khốc giữa 2 xe buýt khiến 12 người chết, 46 người bị thương
Ảnh: news-tunisia.tunisienumerique.com
 
Ông Ahmed Baoudji - Giám đốc Cơ quan cứu hộ khẩn cấp của thành phố El Oued, gần nơi xảy ra tai nạn đã dẫn lại kết quả điều tra sơ bộ và cho biết: Vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến 12 người tử vong và 46 người khác bị thương. Nạn nhân đều trong độ tuổi từ 19 đến 73 tuổi.
 
Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn có thể là do lái xe quá tốc độ. Tuy nhiên, chính phủ Algeria đã ngay lập tức yêu cầu tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn thảm khốc này.
 
TTXVN dẫn lại lời của đài phát thanh quốc gia Algeria, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và chỉ thị cho Thủ tướng Abdelaziz Djerad giám sát việc viện trợ và cứu hộ. Bộ trưởng Nội vụKamel Beldjoud và Bộ trưởng Y tế Abderrahmane Benbouzid đã đến hiện trường vụ tai nạn.
 
Tai nạn thảm khốc giữa 2 xe buýt khiến 12 người chết, 46 người bị thương
Ảnh: Khaleejtimes
 
Mới trước đó 1 ngày, Cơ quan An toàn đường bộ quốc gia Algeria công bố báo cáo, khoảng 3.275 người đã thiệt mạng và hơn 30.000 người bị thương trong các vụ tai nạn đường bộ ở Algeria trong năm 2019.
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục