Tập thể dục vào thời điểm này trong ngày giúp giảm cân hiệu quả nhất

Một báo cáo mới gần đây của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bắc Carolina và Đại học Kansas được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho biết: Buổi sáng chính là thời điểm tập thể dục giảm cân hiệu quả nhất.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill và Đại học Kansas gần đây đã tiến hành một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì. Nghiên cứu nhằm xác định mối liên hệ giữa thời gian tập thể dục và kết quả Giảm cân. Để làm như vậy, họ đã lấy dữ liệu từ Thử nghiệm bài tập Trung Tây 2 (Midwest Exercise Trial 2) nhằm đánh giá dựa trên mức độ thường xuyên có ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể.
 
Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra khoảng 100 người trưởng thành không hoạt động thể chất, họ bắt đầu tập luyện năm lần một tuần tại phòng thí nghiệm sinh lý. Những người tham gia có thể tập thể dục vào bất kỳ thời điểm nào, nhưng mỗi ngày phải đốt cháy đủ 600 calo.
 
Các nhà nghiên cứu phát hiện: Tập thể dục vào thời điểm này trong ngày giúp giảm cân hiệu quả nhất
Tập thể dục vào các thời điểm khác nhau cho hiệu quả khác nhau 
 
Sau khi phân tích kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện, những người tập thể dục buổi sáng giảm cân hiệu quả hơn so với những người tập vào cuối ngày. Thực tế, những người đổ mồ hôi trước buổi trưa trọng lượng giảm nhiều hơn những người tập thể dục sau 3 giờ chiều.
 
Erik Willis - đồng tác giả nghiên cứu nói với tờ New York Times: "Dựa trên dữ liệu này, tôi có thể khẳng định thời gian tập thể dục đóng một vai trò quan trọng”.
 
Các nhà nghiên cứu vẫn chưa hoàn toàn hiểu lý do tại sao những người tập thể dục buổi sáng giảm được nhiều cân hơn, nhưng họ nhận ra, nhóm này hoạt động mạnh hơn một chút và ăn ít hơn trong suốt cả ngày. Những người tập thể dục đã đi bộ nhiều bước hơn và tiêu thụ ít hơn gần 100 calo so với những người tập thể dục buổi tối. Đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tìm thấy mối tương quan cụ thể giữa tập thể dục buổi sáng và giảm cân thành công.
 
Các nhà nghiên cứu phát hiện: Tập thể dục vào thời điểm này trong ngày giúp giảm cân hiệu quả nhất
Các nhà nghiên cứu tìm thấy mối tương quan giữa tập thể dục buổi sáng và giảm cân thành công.
 
Tháng trước, một nhóm nghiên cứu từ Trường Y khoa Brown Alpert đã quan sát 375 người lớn và phát hiện, những người duy trì việc giảm cân ổn định hơn khi tập thể dục vào buổi sáng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh, việc giảm cân có thể đạt được bất kể bạn tập thể dục vào thời gian nào trong ngày. Bất cứ bài tập hay thời điểm, chỉ cần tập luyện vẫn tốt hơn là không.
 
TP HCM: Dân văn phòng rủ nhau tập thể dục giờ nghỉ trưa để phòng bệnh. Nguồn: VTC14
 
 
Thùy Nguyễn (Theo AJC)

Tin nổi bật cùng chuyên mục