Thái Lan: Lần đầu tiên phát hiện virus Corona `theo chân` bệnh nhân đến từ Trung Quốc

Bộ trưởng Y tế Thái Lan xác nhận, các cơ quan chức năng nước này đã phát hiện bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm virus corona dạng thể mới 2019 ở Thái Lan, đây là một phụ nữ 61 tuổi người Trung Quốc, đến từ TP Vũ Hán.
Minh Tú Minh Tú
Theo thông tin từ Bộ trưởng Y tế Thái Lan, các cơ quan chức năng nước này đã phát hiện bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm virus corona dạng thể mới 2019 ở Thái Lan. Bệnh nhân là một người phụ nữ 61 tuổi, đến từ Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc
 
Thái Lan lần đầu tiên phát hiện virus Corona
Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona tại Thái Lan, đến từ du khách Trung Quốc
 
Virus Corona từng biết đến với việc gây ra Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) giai đoạn năm 2012-2015. Trước đó, vào ngày 8/1 các bác sĩ ban đầu chẩn đoán nữ du khách này bị viêm phổi nhẹ. Tuy nhiên, các xét nghiệm hôm 12/1 phát hiện ra loại virus corona mới trong cơ thể người phụ nữ và xác nhận đây là trường hợp đầu tiên ở Thái Lan bị nhiễm virus trên.
 
Hiện, bệnh nhân không còn sốt hoặc suy hô hấp, tình trạng sức khỏe dần ổn định. Tổng cộng có 16 người từng tiếp xúc với bệnh nhân Trung Quốc trên cùng chuyến bay cũng được xét nghiệm, kết quả không phát hiện virus corona lạ. Thái Lan đã thực hiện các biện pháp sàng lọc và kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, tại 4 sân bay quốc tế như Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket và Chiang Mai. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng nâng cao cảnh giác tại cả các bệnh viện công và các bệnh viên tư nhân.
 
Để ngăn chặn tình trạng virus này lây lan, chính quyền Thái Lan đã khuyến cáo các người dân trở về từ Trung Quốc nên đi khám, nếu phát hiện các triệu chứng như nhức đầu, ho, sổ mũi,...
 
Virus Corona đang đe dọa đến sức khỏe người dân ở Trung Quốc. Tính đến ngày 10/1 đầu năm nay, đã có tới hơn 41 trường hợp mắc và ngày 11/1, một người đã thiệt mạng.
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục