Tham dự tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines, 261 người bị ngộ độc thực phẩm

Bữa tiệc mừng sinh nhất của quý bà Imelda Marcos (cựu đệ nhất phu nhân Philippines) bỗng trở thành thảm họa khi có tới 261 người tham dự bị ngộ độc thực phẩm.
Văn Tùng Văn Tùng
Nguyên nhân ban đầu được xác minh có thể là do thức ăn ôi thiu. "Thức ăn có thể đã bị hỏng nhưng chúng tôi đang điều tra", Imee Marcos, con gái cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos, cho hay.
 
Bữa tiệc sinh nhật của vợ cố tổng thống Philippines Ferdinand Marcos bà Imelda Marcos mừng bà tròn 90 tuổi diễn ra vào hôm 3/7 (giờ địa phương) tại thủ đô Manila bỗng trở nên hoảng loạn khi 261 người dự tiệc phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các phòng cấp cứu trong khu vực Pasig đều chật kín bệnh nhân với những biểu hiện như nôn mửa, tiêu chảy và chóng mặt.
 
Cựu đệ nhất phu nhân Philippines cho biết, các món ăn được phục vụ tại bữa tiệc gồm cơm, trứng luộc và gà Adobo, một món ăn truyền thống của Philippines. Bữa tiệc thật sự náo động khi những video đăng tải trên Facebook cho thấy có rất nhiều người tham dự và xếp hàng dài để chúc mừng sinh nhật bà.
 
 Vợ cựu tổng thống Philippines bà Imelda Marcos
 
Bà Imelda Marcos (sinh ngày 02 tháng 7 năm 1929) Bà được mọi người nhớ đến với bộ sưu tập của hơn một nghìn đôi giày của mình. Imelda đã bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề ca sĩ và người mẫu địa phương tại Manila trước khi gặp chồng là cố tổng thống Philippines Ferdinand Marcos.
 
Năm 1972, Imelda bắt đầu giữ các chức vụ trong chính phủ quốc gia cho phép bà đi khắp thế giới và tích lũy tác phẩm nghệ thuật và bất động sản. Cặp đôi này củng cố quyền lực của họ cho phép họ chuyển kinh phí từ ngân khố quốc gia ra nước ngoài như các ngân hàng tại Thụy Sĩ.
 
Năm 2018, bà bị kết án 11 năm tù với 7 tội danh tham nhũng vì chuyển trái phép 200 triệu USD tới các cơ sở ở Thụy Sĩ trong thời gian làm thống đốc Manila những năm 1970. Bà bác bỏ cáo buộc và đang được bảo lãnh để kháng cáo.
 
Tùng Đinh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục