Thẩm mỹ Trang Beauty Center vẫn ngang nhiên sai phạm, thách thức pháp luật?

Thẩm mỹ Trang Beauty Center (294 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10) liên tục "mọc" ra các website quảng cáo trái phép, ngang nhiên vi phạm, thách thức pháp luật.
Phi Yến Phi Yến

Âm thầm xoá bỏ nội dung quảng cáo

 
Ngày 21/5, Báo Sức khoẻ Cộng đồng có đăng tải bài: “Thẩm mỹ Trang Beauty center thực hiện dịch vụ chui, xem thường tính mạng khách hàng?”. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, website của Thẩm mỹ Trang Beauty center đã "âm thầm" tiến hành gỡ những nội dung quảng cáo vượt phép khỏi trang.
 
Hành động này phải chăng thể hiện, cơ sở thẩm mỹ này đang gián tiếp thừa nhận các nội dung quảng cáo và hành động tư vấn trực tiếp (những danh mục không được cấp phép) cho khách hàng của cơ sở trước đó là vi phạm Pháp luật.

 

Trang Beauty Center cung cấp dịch vụ chui xem thường sức khoẻ, tính mạng khách hàng.

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 158/2013 NĐCP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

 

Những hình ảnh quảng cáo thiếu thẩm mỹ công khai mời chào khách hàng trên fanpage. 

 
Ngoài ra, theo Nghị định 176/2013NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: Các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ mà không có giấy phép hoặc vượt ngoài phạm vi được cấp phép hoạt động có thể bị phạt đến 70 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, còn phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, bồi đắp tinh thần cho người thiệt hại.
 
Tuy nhiên, mức chế tài này dường như chưa đủ sức răn đe các cơ sở sai phạm. Vì vậy, ngoài việc tăng cường giám sát, đào tạo tập huấn, tuyên truyền về tuân thủ quy định pháp luật cho các cơ sở TMV, spa, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, thì việc gia tăng mức phạt, hình phạt là điều cần thiết.

 

 “Vải thưa che mắt thánh”

 

Mặc dù Thẩm mỹ Trang beauty center nhanh chóng gỡ những nội dung mà Báo Sức khoẻ Cộng đồng phản ánh nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, cơ sở này còn quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ chui ở một số website và page khác. Cụ thể tại  https://trangbeautycenter.com/https://www.facebook.com/trangbeautycenter.thammyvungkin/.

 

Hàng loạt thủ thuật không phép được cơ sở này quảng cáo rầm rộ.

Truy cập vào các trang web này, khách hàng không khỏi choáng ngợp trước những lời quảng cáo có cánh về các dịch vụ phẫu thuật vùng kín như “thu hẹp tiểu eva”, “làm đầy môi lớn”, “tạo hình môi bé”, “tái tạo màng trinh” và thêm cả dịch vụ chui về ngực gồm “thu gọn núm vú”. Thực chất dịch vụ này là các danh mục kỹ thuật trong y khoa mà thẩm mỹ Trang beauty center không được phép thực hiện.

 

Như vậy có thể thấy, cơ sở này đi từ sai phạm này đến sai phạm khác, bất chấp mọi quy định pháp luật và Sức Khỏe khách hàng khi luôn chú trọng quảng cáo, tư vấn cho khách hàng những danh mục ngoài phạm vi cho phép.

 

Đề nghị Phòng Y Tế quận 10, Sở Y Tế TP.HCM cần sát sao hơn nữa trong công tác quản lý và phối hợp với các cơ quan báo chí để phán ánh những hành động thẩm mỹ trái phép của các cơ sở thẩm mỹ, hạn chế rủi ro, biến chứng đối với khách hàng, tránh trường hợp “mất bò mới lo làm chuồng”.

 

Báo Sức khoẻ Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin…

Phi Yến

Tin nổi bật cùng chuyên mục