Thanh Hóa: Bắt 'nữ quái' lừa bán người sang Trung Quốc lấy 200 triệu

Ngày 23/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Sen (31 tuổi) ngụ tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, để điều tra về hành vi mua bán người.
SKCĐ SKCĐ
Đối tượng Đỗ Thị Sen tại cơ quan Công an (Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa)
Đối tượng Đỗ Thị Sen tại cơ quan Công an (Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa)

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an, năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc lao động và lấy chồng bất hợp pháp tại đây. Sau đó, Sen trở về Việt Nam câu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hoá để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở các vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn với lời hứa "việc nhẹ lương cao".

Nhưng thực chất Sen và đồng bọn đã bán những phụ nữ này cho các đối tượng "đầu nậu" để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6 - 7 vạn Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng tiền Việt).

Tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá và tìm gặp chị L.T.L, (SN 1993) ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân và chị N.T.H, (SN 1999) ở xã Quảng Phú, TP Thanh Hoá, với chiêu bài cũ là dùng lời đường mật dụ dỗ, hứa hẹn đưa hai người này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm.

Để tạo lòng tin cho hai nạn nhân nói trên, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng. Khi Sen đang trên đường đưa hai nạn nhân qua Trung Quốc thì bị Công an bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Nhẹ dạ cả tin, 5 cô gái bị bán sang Trung Quốc

Nhẹ dạ cả tin, nghe lời đường mật của 2 nam thanh niên 5 cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc.

 

Bán người yêu sang Trung Quốc chỉ để lấy 5 triệu đồng

Sau khi thỏa thuận với vợ cũ về việc tìm phụ nữ để bán sang Trung Quốc, Việt đã nhẫn tâm bán cả người yêu chỉ để lấy 5 triệu đồng và phải trả giá đắt…

 

Bán người yêu sang Trung Quốc lấy 17 triệu

Bán người yêu sang Trung Quốc lấy 17 triệu sau 1 năm yêu nhau say đắm. Vụ án đang được Đồn Biên phòng Bản Lầu thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối...

Tin nổi bật cùng chuyên mục