Thanh Hóa: Nghi nhiễm COVID – 19, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính

Trường hợp bệnh nhân phải cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) vì nghi nhiễm COVID – 19 đã kết quả xét nghiệm âm tính.
Nguyễn Liên Nguyễn Liên
Theo đó lúc 23 giờ 55 phút ngày 10-2, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn tiếp nhận 1 trường hợp nữ bệnh nhân sinh năm 1993, quê xã Đồng Tiến (Triệu Sơn) nhập viện với lý do tức ngực, khó thở, ho. Khai thác tiền sử bệnh nhân làm việc tại Công ty May Hồng Công (TP Thanh Hóa), có tiếp xúc với người nước ngoài (hiện đang thực hiện cách ly theo dõi tại công ty được 13 ngày chưa có biểu hiện bất thường) nên bệnh viện đã tiến hành tổ chức điều tra dịch tễ ca bệnh theo quy định. 
 
Thanh Hóa: Nghi nhiểm COVID – 19, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính
Bệnh Viện Đa Khoa huyện Đông Sơn, nơi điều trị bệnh nhân nghi nhiểm COVID – 19.
 
Do bệnh nhân nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm COVID – 19 nên 22 cán bộ y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân đã thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo quy định, có bảo hộ, đeo khẩu trang, theo dõi nhiệt độ thường xuyên. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun hoá chất khử khuẩn Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn. Tại gia đình bệnh nhân ở xã Đồng Tiến (Triệu Sơn), cán bộ y tế cũng đã tiến hành lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và theo dõi cách ly tại nhà. Hiện tại, bệnh nhân đã bình thường, tỉnh táo. Theo kết quả trả lời xét nghiệm mới nhất, bệnh nhân âm tính với COVID – 19.
 
Tại Bệnh viện ĐK huyện Đông Sơn, các công tác phòng chống dịch và tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân được chú trọng. Trao đổi tại bệnh viện với bà Lê Thị Bình, thường trú tại, số nhà 74, phố Phượng Lĩnh, thị trấn Rừng Thông, Đông Sơn, Thanh Hóa, cho biết: “Từ khi biết bệnh dịch này qua thông tin đại chúng, người dân chúng tôi cũng thấy lo, nhất là con số người nhiễm bệnh và người tử vong ở Vũ Hán (Trung Quốc) gia tăng ngày càng nhiều, bản thân gia đình tôi tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, với lại tôi làm nghề may và thiết kế thời trang nên công việc ngày nào cũng tiếp xúc với nhiều khách hàng, cộng thêm chồng tôi kinh doanh khí hóa lỏng (Gas nấu), vì lẽ đó tôi càng cẩn thận nhiều hơn, nhưng từ khi đọc báo biết được Thanh Hóa đã điều trị khỏi mấy người bị nghiểm, tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều.”

Tiến Anh - Trúc Lam

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục