Thanh tra Bộ Công an vào cuộc vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên 'bảo kê' xe quá tải, 'ăn chặn' tiền trực

Thanh tra Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thanh tra, làm rõ những nội dung liên quan đến vụ CSGT tỉnh này tố cáo lãnh đạo 'bảo kê' xe quá tải và 'ăn chặn' tiền trực lễ tết.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Chiều ngày 11/12, Thanh tra Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Đồng Nai làm việc. Tại đây, Thanh tra Bộ Công an công bố quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài chính và công vụ ở Phòng CSGT Công an tỉnh này.
 
Các nội dung gồm: Clip lãnh đạo đội CSGT gọi điện can thiệp trong quá trình xử lý xe vi phạm; nhiều cán bộ, chiến sĩ CSGT không được nhận tiền trực lễ tết, tiền trực đêm.
 
Thanh tra Bộ Công an vào cuộc vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên 'bảo kê' xe quá tải, 'ăn chặn' tiền trực
Ảnh cắt từ clip
 
Trước đó, ngày 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã công bố các quyết định đình chỉ công tác do Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ký đối với trung tá Phạm Hải Cảng - Đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú - Đội phó Đội CSGT số 1, thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai. Cả 2 trung tá bị đình chỉ 60 ngày để tiếp tục giải trình một số nội dung liên quan việc bị cấp dưới tố cáo gọi điện thoại can thiệp khi cán bộ Tổ tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 2 đang làm nhiệm vụ xử lý xe quá tải trên quốc lộ 20.
 
Được biết, bước đầu cả hai trung tá đã xác nhận giọng nói trong các đoạn ghi âm là của mình. Trung tá Cảng giải trình rằng trên đường đi kiểm tra ở tuyến quốc lộ 20 thì tình cờ phát hiện xe tải đỗ lâu bên đường nên gọi điện hỏi tổ tuần tra. Còn trung tá Tú xác nhận có mối quan hệ xã hội nên có gọi điện xin chứ không vụ lợi.
 
Thanh tra Bộ Công an vào cuộc vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên 'bảo kê' xe quá tải, 'ăn chặn' tiền trực
Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã công bố các quyết định đình chỉ công tác 2 trung tá liên quan đến sự việc. Ảnh Tiền Phong
 
Như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, 2 cán bộ thuộc Phòng CSGT Đồng Nai có đơn tố giác lãnh đạo cấp Đội và Phòng có hành vi can thiệp vào quá trình xử lý phương tiện vi phạm. Gửi kèm đơn là một đoạn clip thể hiện khi các cán bộ CSGT thuộc Trạm CSGT số 2 đang xử lý 1 xe tải chở quá tải trên quốc lộ 20 thì nhận được cuộc gọi của một "sếp". Sau cuộc gọi này, chiếc xe vi phạm được cho đi mà không bị xử phạt, một CSGT còn nói với tài xế: "Sếp chỉ đạo thì cho đi, nhưng phải chấp hành đàng hoàng. Đừng nói gửi sếp rồi muốn chở sao chở nha".

2 cán bộ CSGT nộp đơn tố cáo còn cho biết, khi họ có ý kiến về vấn đề trên trong cuộc họp thì bị điều chuyển công tác đến đơn vị khác. Ngoài ra, trong đơn tố cáo, CSGT còn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các khoản tiền ăn, trực lễ tết, trực ca đêm... vì họ chỉ được ký vào danh sách chứ thực tế chưa từng nhận được những khoản tiền này.

Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.
 
Cấp dưới tố sếp bảo kê xe quá tải
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục