Thầy cũ HLV Park hiến kế Việt Nam hạ Iran

Theo quan điểm của HLV Robert Alberts - người thầy cũ của HLV Park Hang Seo, trước đối thủ rất mạnh là Iran, đội tuyển Việt Nam không nên co cụm về phòng ngự và nhường thế trận cho đối thủ như ở trận gặp Iraq.

“Iran có trình độ hoàn toàn khác với bất kỳ những đội mà tuyển Việt Nam từng gặp trước đây. Trước mỗi giải đấu, đội bóng này luôn có sự chuẩn bị rất kỹ về nhiều phương diện, từ tinh thần thi đấu đến nền tảng thể lực.

Muốn khắc chế Iran, Việt Nam cần đá pressing trực diện ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Đá như thế sẽ khiến đối thủ bất ngờ vì tất cả đều cho rằng Việt Nam sẽ co cụm phòng ngự trước tiên”, Zing.vn dẫn lời HLV Robert Alberts.

Nhìn lại trận thua Iraq, HLV đương nhiệm của CLB PSM Makassar - Malaysia nhận ra tuyển Việt Nam đôi lúc lùi quá sâu về sân nhà và giúp đại diện Tây Á kiểm soát thế trận.

Nhà cầm quân người Hà Lan nhấn mạnh lối đá này không hề phù hợp.Các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có đủ tố chất để tranh chấp với các đội Tây Á như Iraq.

Vì thế trước Iran, Việt Nam cần chơi pressing để không cho đối phương kiểm soát thế trận. “Đội tuyển Việt Nam cần phát huy điểm mạnh của mình, cần mạnh dạn phối hợp trong phạm vi hẹp nhiều hơn vì khả năng xoay trở của Iran rất chậm. Sau đó, các đường phản công sẽ mở ra hy vọng”.

Tin nổi bật cùng chuyên mục