Á khoa Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn được học dù nâng điểm

Dù nằm trong danh sách được nâng điểm trong vụ gian lận thi cử năm 2018, nhưng thí sinh này hiện vẫn đi học bình thường do kết quả chấm thẩm định vẫn đủ điểm trúng tuyển.

Trong khi dư luận còn chưa hết bàng hoàng với thông tin thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội là thí sinh được nâng điểm trong vụ gian lận thi cử năm 2018 thì mới đây, một á khoa của trường này cũng được xác định đã được nâng điểm.

Theo đó, chiều 19/4, TS Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, sinh viên N.H.C (đến từ Sơn La), một trong hai thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn nằm trong danh sách các thí sinh được nâng điểm.

Được biết, em N.H.C đỗ vào ngành Sư phạm Ngữ văn với 27 điểm. Tuy nhiên, kết quả sau khi chấm thẩm định của em C chỉ còn 24 điểm. Với số điểm này, thí sinh C vẫn đủ điểm trúng tuyển vào trường do đó thí sinh này vẫn đang đi học bình thường.

Thêm một thí sinh top đầu của ĐH Sư phạm Hà Nội được nâng điểm

Theo thông tin trên VTC News, N.H.C là con của ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La.

Trả lời phỏng vấn, ông Hoàng khẳng định rất tự tin về sức học của con mình và bày tỏ rất buồn trước thông tin trên. "Tôi đang đợi kết luận điều tra của công an, nên chưa thể nói được gì thêm về việc này", ông Hoàng nói.

Trước đó, thủ khoa của Đại học Sư phạm Hà Nội được xác định là thí sinh trong danh sách được nâng điểm. Theo đó, sinh viên T.P.T (đến từ Hòa Bình) đã trúng tuyển vào khoa Ngữ văn của trường với điểm số 27,75 cho tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Với số điểm này, T vừa là thủ khoa ngành sư phạm ngữ văn và của cả trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ban đầu, số điểm trúng tuyển của T.P.T là: Ngữ văn 8,75; Lịch sử 9,25 và Địa lý 9,75. Theo kết quả chấm thẩm định, điểm thật của thí sinh này là Ngữ văn 8,75, Lịch sử giảm còn 5,75, Địa lý 7.

Như vậy, tổng điểm của nữ sinh Hòa Bình chỉ 21,5, thấp hơn mức trúng tuyển ngành Sư phạm Ngữ văn 2,5 điểm. Thí sinh T.P.T đã bị gạch tên khỏi danh sách trúng tuyển. Tuy nhiên, sinh viên này đã chủ động làm đơn xin thôi học từ trước đó.

Liên quan đến vụ việc gian lận thi cử trong kỳ thi THPT năm 2018, liên tiếp các thí sinh trúng tuyển top đầu vào các trường Đại học danh tiếng đã được xác định nằm trong danh sách được nâng điểm.

Trước đó, thí sinh V.H.L (đến từ Sơn La) thuộc Top 3 trúng tuyển vào ĐH Y Hà Nội cũng bị buộc thôi học do gian lận thi cử. Cụ thể, V.H.L. có điểm trúng tuyển là 28,4 điểm. Kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT vừa qua, điểm thi của sinh viên này chỉ còn 13 điểm.

Quỳnh Trang (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục