Thi THPT Quốc gia 2019: Công bố chính thức đường dây nóng tiếp nhận thông tin

Bộ GD & ĐT đã công bố đường dây nóng chính thức: 024.36231285; 0923.006757 để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Theo Báo điện tử Petro Times, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 1960/BGDĐT-TTr hướng dẫn công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Trong đó, Bộ chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Cục Nhà trường của Bộ Quốc phòng  thành lập và công khai đường dây nóng của thanh tra thi, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi từ ngày 3/6 đến hết ngày 4/8/2019.
 
Công tác thanh tra, kiểm tra cũng được thúc đẩy nhằm nắm bắt diễn biến về kỳ thi đầy đủ, chính xác, kịp thời; giúp cơ quan quản lý, tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi thực hiện đúng quy chế thi và các văn bản liên quan đến kỳ thi. Qua đó đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Bên cạnh đó, đường dây nóng và lực lượng thanh tra nói chung chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm, gian lận trong kỳ thi (nếu có); kiến nghị, tham mưu cho cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện quy chế thi, hướng dẫn tổ chức kỳ thi và cơ chế, chính sách liên quan đến kỳ thi theo tình hình thực tế.
 
cong-bo-duong-day-nong-thi-thpt-quoc-gia-2019-thi-sinh-du-thi
Sau những gian lận điểm thi năm ngoái, toàn xã hội sẽ cùng theo sát kỳ thi hơn mọi năm rất nhiều
 
Công tác thanh - kiểm tra phải tuân theo các quy định của pháp luật; không chồng chéo hay làm thay nhiệm vụ của Hội đồng thi, không ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia kỳ thi; kịp thời xử lý, kiến nghị xử lý tổ chức, đơn vị, cá nhân vi phạm quy chế thi theo quy định.
 
Cán bộ, công chức, viên chức được tuyển chọn để tham gia thanh - kiểm tra thi phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có ý thức trách nhiệm, trung thực, liêm khiết, khách quan, công minh. Lực lượng cán bộ thanh tra, kiểm tra được tuyển chọn từ công chức thanh tra, cộng tác viên thanh tra hoặc thanh tra nội bộ, giảng viên cơ hữu của cơ sở giáo dục đại học (có kinh nghiệm thanh tra thi) đối với đoàn thanh tra của sở, của bộ; là cán bộ của Cục Nhà trường đối với đoàn kiểm tra của Cục Nhà trường.
 
Cán bộ thanh - kiểm tra thi phải là những người nắm vững quy chế thi nhất và có nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt; đặc biệt không tham gia công tác thanh - kiểm tra thi khi có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng) tham dự kỳ thi THPT Quốc gia; không tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tại điểm thi có học sinh lớp 12 của trường mình tham dự kỳ thi.
 
Người tham gia thanh tra, kiểm tra không tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi khi đang trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định chi tiết nội dung và phương pháp thanh tra, kiểm tra. Cụ thể, công tác thanh tra, kiểm tra chú trọng vào công tác chuẩn bị thi; coi thi; chấm thi tự luận; xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi; phúc khảo bài thi tự luận; xét công nhận tốt nghiệp và  nhất là cập nhật điểm thi vào Hệ thống quản lý thi trung học phổ thông quốc gia. Ban chỉ đạo thi các cấp thành lập các đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra các khâu của kỳ thi…
 
cong-bo-duong-day-nong-thi-thpt-quoc-gia-2019-lich-thi-thpt-quoc-gia
Lịch thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 (Ảnh Vn Express)
 
Thông tin đường dây nóng:
Số điện thoại có định: 024.36231285;
Số điện thoại di dộng: 0923.006757
 
Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.
Ngày 25/6, các em thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán.
Ngày 26/6, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều.
Sáng ngày 27/6, thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

Thế Hưng (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục