Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu: “Khá Bảnh là một thần tượng không chuẩn”

“Thần tượng của giới trẻ hiện nay rất nhiều, trường hợp như Khá Bảnh cũng là một thần tượng của giới trẻ, nhưng đó là một thần tượng không chuẩn”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu chia sẻ bên hàng lang quốc hội.
Thu Nga Thu Nga
Hôm qua (ngày 13/11), TAND thị xã Từ Sơn mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh, SN 1993) và đồng bọn về 2 tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Ngô Bá Khá bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù giam.
 
Được biết, trước khi bị khởi tố vào hồi tháng 4/2019, Khá Bảnh được biết đến là “hiện tượng mạng”. Khá Bảnh thường xuyên chia sẻ những clip, livestream với những phát ngôn gây sốc, tục tĩu… Điều lạ lùng là rất nhiều người lớn, sinh viên, học sinh theo dõi trang fanpage của Khá Bảnh. Dưới mỗi video được đăng tải lên có hàng nghìn lượt bình luận tung hô, thể hiện thái độ ngưỡng mộ. Thậm chí có những hãng thời trang nhỏ còn thuê Khá Bảnh đóng video quảng cáo..
 
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu: “Khá Bảnh là một thần tượng không chuẩn”
Khá Bảnh tươi cười, vẫy tay chào fans giữa vòng vây của Công an
 
Đáng chú ý nhất là trong 1 lần Khá Bảnh xuất hiện ở gần 1 trường THPT ở TP Yên Bái đã hàng trăm học sinh bao vây, tung hô, xin chữ ký và đón chào như một Ngôi Sao ca nhạc Hàn Quốc.
 
Những tưởng, khi Khá Bảnh bị bắt, kênh Youtube bị đóng… thì giới trẻ sẽ hiểu rõ bản chất và điều chỉnh nhận thức của mình. Tuy nhiên, trong phiên xét xử sáng qua, diễn biến thật “lạ”, hàng trăm học sinh, sinh viên, thậm chí có cả người lớn đã tập trung tở tòa án để chờ mong “idol” xuất hiện. Khi Khá Bảnh bị áp giải lên thùng xe, nhiều người trẻ còn xô nhau chạy lại chia sẻ, dặn dò và hy vọng được nắm tay thần tượng thêm 1 lần nữa…
 
Liên quan đến “hiện tượng” Khá Bảnh, bên lề hành lang Quốc hội sáng nay, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã đưa ra quan điểm của mình. Tướng Cầu cho biết, hiện nay giới trẻ có nhiều thần tượng, trường hợp của Khá Bảnh cũng là một thần tượng của giới trẻ nhưng đó là thần tượng không chuẩn. Trong suy nghĩ của giới trẻ những thang giá trị có sự thay đổi vì thế cần có cuộc chấn hưng về đâọ đức.
 
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu: “Khá Bảnh là một thần tượng không chuẩn”
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An
 
Theo tướng Cầu, việc tôn sùng Khá Bảnh của một bộ phận người trẻ là một nhận thức lệch lạc và sẽ không tồn tại lâu. Khi họ lớn hơn một chút sẽ thấy, kiểu như Khá Bảnh không phải fans hâm mộ nữa và cần phải tránh xa.
 
Nói về lý do giới trẻ hâm mộ Khá Bảnh, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho rằng: “Hiện lớp trẻ tiếp xúc với mạng xã hội, tiếp xúc với công nghệ sớm. Quá trình lên mạng xã hội, với tất cả các loại thông tin trên đó, những người trẻ chưa đủ tri thức, chưa đủ nhận thức để chắt lọc thông tin. Họ thấy kiểu như Khá Bảnh được nhiều người hâm mộ nên cũng theo, chưa phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai. Cần có khoảng thời gian, thứ nhất là giáo dục, thứ hai là theo thời gian họ lớn lên, về mặt trí tuệ sẽ thay đổi nhận thức cũng như thay đổi suy nghĩ của họ”.
 
Ngoài ra, Thiếu tướng cầu còn nói thêm, để hạn chế suy nghĩ lệch lạc của giới trẻ thì cần phải có truyền thông mạnh, phân tích cho họ hiểu. từ đó, định huiwnsg cho giới trẻ một thang giá trị đúng với chuẩn mực xã hội, đúng với truyền thống…
 
Hàng trăm người "chia tay" Khá Bảnh trước khi đi thụ án
 
Duy Anh

Tin nổi bật cùng chuyên mục