Thời gian nhập học Đại học 2019 là bao giờ?

Sau khi có kết quả thi và điểm chuẩn vào các trường Đại học, các tân sinh viên có thể biết mình trúng tuyển hay không. Một trong những thắc mắc lúc này đó là thời gian nhập học đại học bao giờ?
Hồng Nhung Hồng Nhung
Theo dõi điểm chuẩn của trường mình đăng ký và xác nhận nhập học


Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, thời gian nhập học Đại học như sau:
 
Các trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 dự kiến chậm nhất trước 17h ngày 09/08.
 
Theo đó, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 15/08 (tính theo dấu bưu điện).
 
Trên đây là thời gian nhập học Đại học đợt 1. Theo đó trong thời gian này các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Nếu nộp muộn quá thời gian quy định hoặc thiếu giấy tờ mà không đưa ra được lý do chính đáng thì coi như không nhập học.
 
 
Trường hợp các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì vẫn phải làm hồ sơ nhập học nếu trúng tuyển nguyện vọng 2,3,4… (do các trường tự tổ chức khi thiếu chỉ tiêu, thời gian dự kiến từ ngày 28/08).
 

Lưu ý về xét tuyển bổ sung

 

Các thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển trong xét tuyển đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể tham gia đăng ký xét tuyển bổ sung bắt đầu từ 28/8.
 
Để có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần phải theo dõi đầy đủ thông tin của những trường đang còn thiếu chỉ tiêu, cách thức cũng như thời gian nộp hồ sơ xét tuyển tại Cổng thông tin tuyển sinh của trường.
 
Thời gian xét tuyển bổ sung sẽ kết thúc tùy thuộc theo quy định riêng của từng trường. Nhưng thông thường sẽ kéo dài cho đến khi các trường đã đủ chỉ tiêu.
 
Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ phải bằng hoặc có thể cao hơn với mức điểm xét tuyển đợt 1. Thậm chí, nhiều trường top đầu có thể chênh lệch ở mức 2 - 3 điểm.
 
Do vậy thí sinh cần đăng ký nhiều nguyện vọng, tận dụng tối đa nguyện vọng đăng ký nhằm không rơi vào tình trạng theo học ngành mà mình không yêu thích.
 

Hướng dẫn quy trình nhập học cho tân sinh viên khóa 2019

Xem thêm: Hồ sơ nhập học đại học 2019 cần những giấy tờ gì?

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục