Thói quen xấu phụ nữ mang thai nên tránh

Tránh xa những thói quen xấu là điều quan trọng đối với mọi người và tốt nhất là các phụ nữ mang thai nên tránh những thói quen xấu này, trang Sức khỏe của Mỹ Top10homeremedies cho hay.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
thoi quen xau phu nu mang thai nen tranh

1. Uống rượu

Ngay khi phát hiện mình đang mang thai, hãy ngừng uống bất kỳ loại đồ uống có cồn nào. Nếu bạn uống vào sẽ ảnh hưởng đến thai nhi qua máu và nhau thai.

Rượu ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong tử cung cũng như Sức Khỏe của nó sau khi sinh. Bên cạnh đó, uống rượu trong khi mang thai cũng làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non.

Theo một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Frontiers in Neuroscience Behavioral (Mỹ), bất kỳ lượng rượu nào được tiêu thụ trong thời kỳ mang thai đều gây hậu quả cực kỳ lâu dài đối với đứa trẻ sau này.

Ngoài ra, Viện y tế American College of Obstetricians and Gynecologists (Mỹ) khuyến cáo phụ nữ nên tránh uống rượu trong khi mang thai vì nó gây “hội chứng bào thai phơi nhiễm rượu”.

2. Hút thuốc

Phụ nữ mang thai hãy nói “KHÔNG” với thuốc lá bởi nhiều chất như Nicotine, carbon monoxide và các hóa chất khác trong khói thuốc lá gây ảnh hưởng đến sự phát triển của phổi em bé và gây ra các biến chứng sức khỏe khác nhau trong khi sinh, ảnh hưởng sức khỏe thể chất, tinh thần của trẻ sau này.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tờ PLOS ONE, Anh nhận định, thói quen hút thuốc lá ở người mẹ mang thai có liên quan đến việc giảm sự phát triển của não, phổi và thận của thai nhi.

3. Ăn đồ ăn vặt

Thức ăn bạn ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi.

Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ giúp cải thiện sự phát triển não của thai nhi và giảm nguy cơ bị khuyết tật bẩm sinh.

Nếu bạn ăn đồ ăn vặt có hàm lượng chất béo và đường cao, sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của bé. Ngoài ra, nó khiến bạn bị các vấn đề về huyết áp cao trong lúc sinh, rất dễ mắc biến chứng thai kỳ.

4. Tiêu thụ cà phê quá nhiều

Theo nguyên tắc chung, việc tiêu thụ 1 đến 2 tách cà phê mỗi ngày không phải là điều đáng lo ngại đối với phụ nữ mang thai. Nhưng nếu uống nhiều cà phê quá lượng này, bạn cần phải cắt giảm ngay.

Tiêu thụ quá nhiều caffeine trong khi mang thai có hại cho sức khỏe cũng như của bé. Caffeine hoạt động như một chất kích thích và thuốc lợi tiểu. Các tác dụng phụ bao gồm làm tăng huyết áp và nhịp tim cả hai đều có hại cho cả mẹ lẫn con trong giai đoạn thai kỳ.

Tin nổi bật cùng chuyên mục