Thời tiết ảnh hưởng tới ham muốn 'ái ân' như thế nào?

Chị em có xu hướng ham muốn tình dục mãnh liệt vào mùa xuân còn đàn ông thực sự sung mãn vào mùa hè và thu.
Hà Ly Hà Ly
Thời tiết ảnh hưởng tới Sức Khỏe, bệnh tật hay tâm trạng của con người. Không chỉ vậy, thiên nhiên còn ban cho mỗi giới những đặc ân khác nhau về dục năng. Sau nhiều nghiên cứu và đánh giá, giới y khoa đã đưa ra nhận định: Trong thời tiết ấm áp, có ánh nắng ham muốn tình dục thường tăng cao hơn. Ngược lại, trong tiết trời lạnh giá, nhiều sương, ít nắng, nhu cầu tình dục sẽ giảm.
 
Hãy tưởng tượng, thân nhiệt của một người là khoảng 37oC. Bất kỳ vật tiếp xúc nào có nhiệt độ trên 27oC cũng có thể khiến người ta đổ mồ hôi làm ẩm và ảnh hưởng đến tâm trạng quan hệ tình dục. Ngược lại, khi nhiệt độ lạnh ở khoảng 8oC hoặc thấp hơn nữa, cơ thể cảm thấy quá lạnh và mất hết hứng thú "yêu".
 
Thời tiết ảnh hưởng tới ham muốn tình dục như thế nào?
 
Cụ thể, các chuyên gia tình dục đã chỉ ra, sau một mùa đông dài lạnh giá, “khát khao” tình dục của chị em trỗi dậy mạnh mẽ vào mùa xuân. Bởi lẽ, mùa xuân là thời điểm cơ thể chị em tiết ra Estrogen nhiều hơn các mùa khác trong năm. Mùa xuân, thời tiết ấm áp, vạn vật sinh sôi cũng làm tâm trạng phụ nữ thoải mái, tươi vui.
 
Đặc biệt, mùa xuân là lúc dưỡng sinh tốt nên tử cung phụ nữ có quá trình tích lũy dinh dưỡng tạo cơ hội “lót ổ”. Nhờ vậy mà bản năng tình dục phóng túng hơn, cơ thể chị em cũng trở nên gợi tình, muốn vuốt ve âu yếm. Ngược lại, nam giới lại không thích cái sự ướt át của mùa xuân, thời tiết mùa xuân khiến dục năng của quý ông bị kìm hãm. Nghiên cứu của Đại học Y Graz (Áo) chỉ ra rằng vitamin D có ảnh hưởng đến lượng testosterone nên vào mùa xuân, mùa đông trời không có nắng khiến cánh mày râu giảm ham muốn, không thực sự sung mãn.
 
Thời tiết ảnh hưởng tới ham muốn tình dục như thế nào?

Trời có nắng khi sang hè hoặc cuối hè đầu thu, ánh nắng mặt trời làm giãn nở mạch máu, lượng testosterone được tiết ra nhiều là lúc bản lĩnh đàn ông được kích thức trở lại, "cậu nhỏ" cương cứng tốt hơn. Vậy làm sao chuyện "chăn gối" trong những ngày mùa xuân ẩm ương.
 
Các chuyên gia khuyên rằng, để kéo "thu về với xuân", các chị em nên phá cách và chủ động hơn. Vào mùa xuân, người vợ hãy tỏ ra "hư hỏng" một chút trên giường bằng cách chủ động khởi xướng, dẫn dắt cuộc "yêu" để khơi gợi và đánh thức ham muốn ở chồng. Ngoài sinh hoạt tình dục theo lịch, các cặp đôi nên thử phá lịch đột xuất để tận hưởng những điều bất ngờ thú vị. Nam giới trong mùa đông xuân muốn đồng điệu với vợ thì nên tích cực tắm nắng hoặc bổ sung vitamin D.

Những cặp vợ chồng muốn có con thì mùa xuân là thuận lợi nhất bởi cơ thể phụ nữ dễ thụ thai, tử cung được dưỡng tốt hạn chế tối đa bệnh tật viêm nhiễm cho thai nhi. Trong đó, tháng 3 và 4 hàng năm là thời gian thụ thai tốt nhất. Do thời điểm này, chưa có nắng nhiều, bức xạ ion đối với trái đất cũng giảm thiểu, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người trong đó chất lượng trứng và tinh trùng. Do vậy, cả trứng và tinh trùng cùng hoạt động tốt nhất, là thời điểm "vàng" để thụ thai.
 
Những lý do nên sex thường xuyên
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục