Thông tin mới vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện Ở Quảng Bình: Bé trai qua đời sau 10 ngày điều trị

Mặc dù các bác sĩ đã tận tâm cứu chữa nhưng do sức khỏe quá yêu nên bé trai con sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi) đã tử vong sau 10 ngày điều trị.
Thu Nga Thu Nga
Theo tờ Người đưa tin, gia đình sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, trú tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, cháu bé đã tử vong sau 10 ngày được các bác sĩ tận tình cứu chữa.
 
Được biết, sau khi các bác sĩ mổ bắt thai để cứu sống cháu bé thì tình trạng Sức Khỏe của bé đã khá xấu. Ngay sau đó, phía bệnh viện Nhi Trung ương đã cử người đến bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) để tiến hành hội chẩn và đưa cháu bé ra Hà Nội tiến hành điều trị với hy vọng giành giật sự sống cho cháu bé.
 
Thông tin mới vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện Ở Quảng Bình: Bé trai qua đời sau 10 ngày điều trị
Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới - nơi xảy ra sự việc
 
Các bác sĩ bệnh viện Nhi Trương Ương đã làm việc không kể ngày đêm, tận tình cứu chữa nhưng bé trai sơ sinh đã tử vong sau 10 ngày điều trị. Nhận được tin báo của bệnh viện, gia đình đã ra nhận bàn giao thi thể và đưa cháu bé về quê nhà để an táng theo phong tục địa phương.
 
Liên quan đến vụ việc trên, như Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, khoảng 8h ngày 15/12, khoa Phụ sản của bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận sản phụ Lê Thị Nga trong trạng đang chuyển dạ, dự sinh lần 3, thai 40 tuần tuổi, ối ít.
 
Đến khoảng 15h cùng ngày, sản phụ Nga được đưa vào phòng sinh chỉ định sinh thường. Tuy nhiên, trong quá trình này thì tình trạng của sản phụ diễn biến nặng. Các bác sĩ xác định sản phụ bị vỡ tử cung nên đã hội chẩn cấp cứu và tiến hành phẫu thuật.
 
Trong quá trình mổ, sản phụ có diễn biến mất máu nhiều, tụt huyết áp, ngừng tim đột ngột. Các bác sĩ tiến hành hồi sức cấp cứu, truyền máu rồi chuyển sản phụ về khoa hồi sức tích cực để theo dõi. Sau 2 ngày điều trị, sản phụ Nga đã tử vong vào lúc 5h ngày 17/12.
 
Thông tin mới vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện Ở Quảng Bình: Bé trai qua đời sau 10 ngày điều trị
Người nhà nạn nhân bao vây xe cứu thương
 
Sự việc sản phụ Nga tử vong khiến rất nhiều người trong gia đình bức xúc. Anh em họ hàng đã đến bệnh viện rất đông, chặn đầu xe cứu thương không cho đưa thi thể nạn nhân về nhà. Người thân của sản phụ Nga đề nghị bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân tử vong.
 
Sau đó, bác sĩ Nguyễn Văn Phong – Phó giám đốc bện viện cho hay, khi chuẩn bị sinh, sản phụ ít ối. Cháu bé được mổ lấy thai cũng bị tím thái nhưng được đi cấp cứu nên đã hô hấp được.
 
Cũng theo ông Phong, sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã đình chỉ công tác của kíp trực hôm đó đồng thời tổ chức họp báo mời cơ quan chức năng đến để làm rõ nguyên nhân tử vong.
 
Theo phía bệnh viện chẩn đoán, nguyên nhân khiến sản phụ Nga tử vong là do rối loạn đông máu. Đây được coi là một trong 5 biến chứng sản khoa nguy hiểm nhất có tỷ lệ tử vong cao nhất.
 
Bệnh viện thông tin về nguyên nhân tử vong của sản phụ Nga
 
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục