Thử ngay món bún chả thịt chiên theo công thức này đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon

Bún chả thịt chiên là món ăn lạ miệng dành cho cả nhà vào những ngày bận rộn. Không mất thời gian chế biến quá nhiều mà lại có món ngon, ngại gì không thử!

Nguyên liệu:

- Bún khô hoặc bún lá: 100g

- Thịt ba chỉ: 250g

- Hành tây: 1/4 củ

- Xà lách xoăn: 4 lá

- Rau mầm: 100g

- Cà rốt: 1/2 củ

- Rau mùi: 100g

- Một ít lạc rang giã dập
 

Phần gia vị ướp thịt: 7ml nước mắm, 2 tép tỏi băm nhỏ, 15g đường, 7ml nước tương, 5ml cốt chanh, 15ml rượu nấu ăn.

Phần nước chấm: 250g nước lọc, 15ml nước mắm, 15ml giấm, 30g đường, 7ml nước cốt chanh, 1/2 thìa ớt băm nhỏ, 1/2 thìa cà rốt thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm bún khô trong nước lạnh khoảng 20 phút. Sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh. Nếu bạn dùng bún lá tươi thì không cần bước này nữa.
 
 
Bước 2: Cắt nhỏ hành tây, cà rốt cắt lát mỏng. Xà lách tách thành lá, rửa sạch cùng rau mầm. Cắt chanh thành hình múi nhỏ
 

Bước 3: Cho phần nước chấm đã chuẩn bị vào bát rồi đảo đều cho tan, thêm cà rốt và hành lá thái nhỏ.
 

 
Bước 4. Trộn phần gia vị ướp thịt với hành tây thái nhỏ, ướp thịt với gia vị đã trộn trong khoảng 10 phút.
 

 
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho thịt đã ướp vào chiên cho chín vàng đều hai mặt.
 

Bước 6. Cho thịt ra thớt và thái miếng vừa ăn.
 

Bước 7: Cho bún ra đĩa, thêm rau mầm, xà lách xoăn, rau mùi trình bày cùng cà rốt và thịt chiên. Ăn cùng nước chấm đã pha. Vậy là món bún chả thịt chiên đã sẵn sàng rồi!
 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Thanh (Theo Wtable)

Tin nổi bật cùng chuyên mục