Thử tài suy luận logic: Nếu trả lời được 8 câu đố trinh thám này, bạn quả là một thiên tài

Hầu hết chúng ta đều yêu thích những câu chuyện trinh thám, những vụ án thử thách nhất của cảnh sát điều tra. Chúng tôi cá rằng, ít nhất một lần thời thơ ấu bạn từng mơ ước trở thành cảnh sát và bắt được tội phạm.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Bạn đã bao giờ phải bó tay trước những câu đố hay? Muốn trải nghiệm cảm giác như một thám tử thực thụ, bạn hãy thử những vụ án có phần hóc búa dưới đây. Liệu bạn có thể giải quyết các vụ án chỉ bằng một vài gợi ý?
 

1. Vụ án giết hại một quý tộc

 
George Smith đã bị giết hại vào tối chủ nhật. Khi đó, có 5 người trong nhà: vợ ông Smith, đầu bếp riêng, một quản gia, người giúp việc và một người làm vườn. Tất cả mọi người đều nói với Thám tử Stevens những gì họ đang làm tối hôm đó:
 
Muốn biết kỹ năng logic của bạn đến đâu, hãy thử ngay 8 câu đố trinh thám này
 
Bà Smith đang đọc một cuốn sách gần lò sưởi.
Đầu bếp đang làm bữa sáng.
Người quản gia đang hướng dẫn cho công nhân làm việc trong phòng khách.
Người giúp việc đang rửa chén.
Người làm vườn đang tưới cây trong nhà kính.
 
Chỉ sau cuộc trò chuyện đó, thám tử đã phát hiện và bắt giữ kẻ giết người. Ai là kẻ giết người? Và làm thế nào mà Stevens tìm ra tên tội phạm nhanh như thế?
 

2. Kẻ giết người ngớ ngẩn

 
Thám tử đang nói chuyện với một bác sĩ trong phòng chờ thì bất ngờ một người đàn ông trong trạng thái hoảng loạn xông vào và hét lên: "Ai đó đã bắn vợ tôi!"
 
Muốn biết kỹ năng logic của bạn đến đâu, hãy thử ngay 8 câu đố trinh thám này
 
Thám tử yêu cầu người đàn ông tường thuật lại toàn bộ vụ việc. Người đàn ông tên Clark - nói rằng anh ta đang làm việc thì quản gia gọi và thông báo: Đã có chuyện khủng khiếp xảy ra với vợ anh ta và cô đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Anh cúp máy ngay lập tức và đến Bệnh viện.
 
Khi Clark kết thúc câu chuyện, thám tử đã bắt giữ anh ta với tội danh cố ý giết người. Tại sao thám tử có thể khẳng định điều này?
 

3. Nhóm máu

 
Một triệu phú bị bắn thẳng vào trán ngay tại nhà. Thám tử có mặt đã nói chuyện 3 con trai của nhà triệu phú đó là Jack, John và James, đều đang ở nhà.
 
Muốn biết kỹ năng logic của bạn đến đâu, hãy thử ngay 8 câu đố trinh thám này
 
Jack nói rằng: Đêm đó anh, John và cha đã có mặt tại một buổi tiếp tân chính thức. Họ về đến nhà và vào phòng khách: đầu tiên là người cha bước vào, tiếp đến John và Jack. Khi ông vừa đi lên cầu thang, James bước vào phòng khách và bắn thẳng vào trán ông.
 
John xác nhận thông tin của Jack.
 
James cho biết, anh đã đến thăm bạn bè của mình vào tối hôm đó. Khi anh về đến nhà, cha anh đã chết.
 
Thám tử hiểu mọi thứ ngay lập tức. Ai là kẻ giết người, Stevens đã giải quyết vụ án đó như thế nào?
 

4. Bỏ trốn

 
Muốn biết kỹ năng logic của bạn đến đâu, hãy thử ngay 8 câu đố trinh thám này
 
Thám tử phải truy tìm một tù nhân trốn thoát. Anh ta biết tên tội phạm đang trốn trong một trong những ngôi nhà này. Nhưng anh phải biết được địa chỉ chính xác để không khiến tên tội phạm bỏ trốn lần nữa. Đầu tiên, anh chụp một bức ảnh về những ngôi nhà với sự trợ giúp của máy bay không người lái.
 
Khi nhìn vào bức ảnh, anh nhận ra ngay tên tội phạm đang ở đâu. Đâu là tù nhân chạy trốn, và thám tử phát hiện bằng cách nào?
 
 

5. Hành trình lãng mạn

 
Vợ chồng Clyde đã đi dã ngoại trên một ngọn núi. Nhưng 2 ngày sau, anh Clyde trở về nhà một mình. Anh ta đã đến đồn cảnh sát báo cáo vụ việc vợ mình bị rơi xuống vách núi tử vong.
 
Muốn biết kỹ năng logic của bạn đến đâu, hãy thử ngay 8 câu đố trinh thám này
 
Ngày hôm sau, Thám tử Stevens đến nhà Clyde và bắt giữ anh ta vì tội giết vợ. Clyde thú nhận tội lỗi của mình và hỏi thám tử, làm thế nào anh ta phát hiện ra mình là kẻ giết người. Stevens cho biết, anh chỉ đơn giản gọi cho đại lý du lịch và hỏi một số thông tin.
 
Đại lý du lịch đã nói gì với thám tử?
 

6. Kẻ giết người thân thiện

 
Mary và Ben sống cùng 4 người bạn. Một ngày nọ, Ben về nhà và thấy Mary chết trên ghế sofa liền gọi cảnh sát.
 
Thám tử đến và nhận ra rằng Mary đã bị giết cách đây không lâu. Anh tra hỏi cả 4 người bạn.
 
Muốn biết kỹ năng logic của bạn đến đâu, hãy thử ngay 8 câu đố trinh thám này
 
Mia đang ở trong bếp, cô nói rằng mình về nhà 2 giờ trước và luôn ở trong bếp.
John đang đọc một cuốn sách trong vườn và khẳng định mình không hề rời khỏi chỗ ngồi.
Jennifer cho biết, cô đã bơi suốt 3 giờ.
Jane đang vẽ trong phòng.
 
Thám tử yêu cầu mọi người lật tay lên để tìm ra kẻ nói dối, cũng chính là kẻ giết người. Làm thế nào mà Stevens phát hiện ra tên tội phạm?
 

7. Bi kịch trinh thám

 
Một buổi sáng, thám tử cãi nhau với vợ và ra ngoài không mang theo di động và chìa khóa. Tối đến khi trở về nhà, thám tử thấy đồng nghiệp của mình, người vợ đang trong tâm trạng sợ hãi và một người đàn ông bị sát hại. Vợ Stevens đã kể lại câu chuyện như sau:
 
Muốn biết kỹ năng logic của bạn đến đâu, hãy thử ngay 8 câu đố trinh thám này
 
"Em đang ngồi trong phòng khách thì nghe tiếng chuông cửa. Em nghĩ đó là anh nên vội ra mở. Nhưng một tên tội phạm đã đẩy em, nên em đã dùng dao đâm anh ta".
 
Ngay lập tức, thám tử ra lệnh cho cảnh sát bắt vợ mình vì cô ta đã lên kế hoạch giết chồng.
 
Làm thế nào mà thám tử phát hiện ra điều đó?
 

8. Kẻ nói dối

 
Muốn biết kỹ năng logic của bạn đến đâu, hãy thử ngay 8 câu đố trinh thám này
 
Một người đàn ông nói với cảnh sát, anh ta vừa đi làm về thì phát hiện xác vợ nằm giữa phòng khách. Anh ta còn bổ sung, vợ đã tìm thấy khẩu súng của mình trong bàn và tự sát. Tuy nhiên, cảnh sát ngay lập tức biết rằng người đàn ông đang nói dối. Làm sao cảnh sát biết được?
 
 

Nếu bạn đã có câu trả lời cho riêng mình, hãy kéo xuống dưới để xem đáp án

 
1. Đầu bếp chính là kẻ giết người. Rõ ràng án mạng xảy ra vào buổi tối nhưng anh ta lại nói mình đang chuẩn bị bữa sáng.
 
2. Thực tế, đáng lẽ Clark phải không biết gì về việc vợ anh ta bị bắn. Quản gia chỉ gọi điện thông báo có điều tồi tệ xảy đến với vợ anh ta mà thôi chứ chưa từng đề cập đến vấn đề này.
 
3. John và Jack đã nói dối. Nếu James là người giết cha bọn họ thì viên đạn phải trúng vào gáy chứ không phải trán, bởi khi đó người cha triệu phú của họ đang đi lên cầu thang.
 
4. Tên tội phạm đang ở trong ngôi nhà A bởi chiếc xe ô tô được đỗ ngay đường lớn, lại hướng ra ngoài có thể giúp hắn ta trốn thoát càng nhanh càng tốt.
 
5. Đại lý nói rằng người chồng mua 2 vé máy bay đi nhưng chỉ mua 1 vé về.
 
6. Nếu Jennifer bơi ròng rã suốt 3 tiếng, da tay của cô ấy phải nhăn nheo chứ không thể bình thường như thế.
 
7. Người vợ đã lên kế hoạch giết chồng vì cô ta ra mở cửa khi mang theo dao và nghĩ người đứng ở ngoài chính là chồng mình.
 
8. Người đàn ông có một bao súng rỗng dắt ở thắt lưng, điều đó có nghĩa, anh ta chuẩn bị mang theo khẩu súng bên mình. Thế nhưng trước đó anh ta lại nói, vừa đi làm về thì phát hiện xác vợ nằm giữa phòng khách. Điều này chứng tỏ rằng người đàn ông nói dối, chính anh ta đã bắn vợ mình.
 
Bạn đã trả lời đúng bao nhiêu câu? Đừng quên chia sẻ với mọi người để cùng thử sức nhé!
 
Cách cầm điện thoại sẽ nói lên tính cách của bạn. Nguồn: Mobile City. 
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục