Thư tuyệt mệnh hé lộ nguyên nhân cô giáo tiểu học uống thuốc diệt cỏ tự tử

“Con chết, bố mẹ sẽ bớt gánh nặng” là một trong những dòng tuyệt mệnh đầy chua xót mà cô giáo tiểu học để lại cho bố mẹ sau khi uống thuốc diệt cỏ tự tử.
Thu Nga Thu Nga
Sáng 27/7, người dân khu vực cầu Bình Yên (nối xã Bình yên và Minh Thanh) bàng hoàng khi phát hiện một chiếc xe máy bị bỏ lại cùng lá thư tuyệt mệnh.
 
Chủ nhân chiếc xe được xác định là chị Vũ Thị Như Q. (SN 1988, quê tại xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương). Hiện chị Q. Đang là giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn xã Bình Yên.
 
 
Chiếc xe máy của cô giáo Q. bỏ lại hiện trường
 
Sáng 28/7, lãnh đạo UBND xã Minh Thanh xác nhận và cho biết: “Theo thông tin người dân cho biết vào khoảng 5h ngày 27/7, một số người đi làm sớm đã phát hiện cô ấy ngồi ở bên cầu. Lát sau có người phát hiện chiếc xe để lại, nghi là chủ xe đã tự tử nên báo cơ quan chức năng.
 
Tại hiện trường phát hiện lọ thuốc diệt cỏ và lá thư tuyệt mệnh. Cô Q. hiện đang công tác tại trường Tiểu học Bình Yên”.
 
Nhận được tin báo của người dân, Công an xã Thượng Ấm ngay lập tức vào cuộc điều tra sự việc. Đại diện Công an xã Thượng Ấm cho hay: “Cô Q. đi công tác tại địa phương khác nên ít về nhà. Cô Q., cũng mới bỏ chồng và có một con nhỏ gửi bố mẹ nuôi. Theo thông tin tìm hiểu cô Q. vướng phải nhiều nợ nần. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ".
 
Nội dung lá thư tuyệt mệnh của cô giáo Q. là lời xin lỗi bố mẹ mẹ vì chưa báo hiếu được. Đồng thời nhờ bố mẹ chăm sóc con cái hộ mình. Trong lá thư cũng đề cập nguyên nhân tự tử là do nợ nần.
 
 
Lá thư tuyệt mệnh cô Q. để lại cho bố mẹ
 
"Bố mẹ sinh con là phận gái, nuôi con ăn học nên người, xây dựng gia đình cho con mà bây giờ 32 tuổi đầu con vẫn chưa báo hiếu hết cho bố mẹ. Thậm chí còn làm bố mẹ nhiều lần khổ sở, khóc lóc vì con. Con biết con làm như này sẽ khiến bố mẹ đau lòng nhưng một, hai năm sẽ đâu đấy thôi mẹ ạ. Con còn sống ngày nào cũng lo sợ, cũng khổ sở vì nợ nần rồi bố mẹ cũng phải nợ nần vì con thì con không cố được nữa mẹ ạ...", cô giáo Q. viết.
 
Cũng theo nội dung lá thư tuyệt mệnh, cô giáo Q. cho rằng việc mình ra đi là cách giúp bó mẹ “bớt đi gánh nặng...”. Tuy nhiên, gánh nặng mà chị Q. nói đến chưa biết ra sao nhưng gia đình, bố mẹ và con cái chị đang phải sống những ngày đau khổ vì mất đi người thân yêu nhất.
 
Hiện cơ quan chức năng xã Thượng Ấm đang mở rộng điều tra, làm rõ về vụ việc.
 
 
Trước đó cũng có nữ sinh lớp 7 tự tử để lại tâm thư
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục