Thực hư câu chuyện người đàn ông cố tình bẻ gãy chân mèo để làm công cụ xin tiền

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rộng rãi hình ảnh người trung niên bế con mèo bị gãy chân đi xin tiền người dân để chữa trị khiến ai nấy đều thương xót, thế nhưng 1 facebook cá nhân đã bóc phốt sự thật đằng sau...
Hồng Nhung Hồng Nhung
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết về một người đàn ông nghèo khổ, đáng thương. Ông ta kể câu chuyện cho mọi người rằng chú mèo của ông không may bị tai nạn gãy chân nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên ông đi xin tiền về để chữa trị cho nó. Bài viết ban đầu khiến rất nhiều người cảm động vì tấm lòng yêu thương động vật của người đàn ông này.
 
Bài viết khiến cư dân mạng xúc động.
 
Thế nhưng không bao lâu sau, trong nhiều bình luận về bài viết trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng ở Nha Trang và TP.HCM đã vào ‘bóc phốt’ sự thật đằng sau câu chuyện ‘cảm động của người đàn ông này. Họ cho rằng người đàn ông này đã xuất hiện tại các hàng ăn rất nhiều lần, lần nào ông ta cũng đi xin tiền để chữa trị cho các con vật, mỗi lần lại là một con vật khác nhau nhưng chưa bao giờ thấy chúng sau đó được chữa trị.
 
Hình ảnh người đàn ông bế mèo con bị gãy chân đi xin tiền khắp nơi.
 
Cư dân mạng tỏ ra vô cùng phẫn nộ, đặc biệt đối với những bạn yêu thú cưng. Họ lên án đây là một hành vi lừa đảo cực kỳ tàn nhẫn và vô nhân đạo. Thậm chí nhiều người còn cho biết, người đàn ông này có tiền sử nghiệp ngập, anh ta đã bắt chó mèo hoang, cố tình bẻ gãy chân tay chúng để làm công cụ đi xin tiền du khách. Sau khi xin đủ số tiền và các bé chó mèo trở nên yếu ớt, sắp chết, hắn ta sẽ bỏ rơi chúng rồi đi tìm một "công cụ" mới. Địa bàn hoạt động hiện tại của đối tượng là ở Nha Trang. Được biết, cách đây vài năm, người này cũng làm chuyện tương tự ở TP.HCM.
 
 
Tiết lộ của các cư dân mạng này khiến nhiều người không khỏi đau lòng. Nhiều người cho biết, họ đã bật khóc khi nghĩ đến sự tuyệt vọng của những chú chó, mèo gãy chân bị bỏ lại. Động vật sống ngoài tự nhiên, bị gãy chân tương đương với cái chết. Thà rằng chúng ra đi do bệnh tật hoặc một vụ tai nạn còn hơn là bị đối xử tàn độc đến chết như vậy.
 
 
Hàng loạt bình luận phẫn nộ của cư dân mạng vì sự vô tâm, độc ác của người đàn ông này.
 
Nhiều người đã lên án kịch liệt hành vi này và mong muốn nếu mọi người tình cờ gặp kẻ lừa đảo kia cho biết địa điểm, phạm vi hoạt động của anh ta để tới tận nơi vạch trần cũng như cứu lấy chú mèo con bị gãy chân. Các cư dân mạng trong đó có nhiều người nuôi mèo cho biết việc này không thể là hiểu lầm được vì thông thường các bác sĩ thú y vẫn sẽ chữa cho những chú mèo bệnh ngay cả khi chủ không có tiền. Thậm chí, một số cơ sở thú y còn đồng ý giữ chúng lại đến khi chủ nhân kiếm đủ tiền trả thì thôi. 
 
Vụ việc này quả thực như một vết dao cứa vào tim của những người yêu thương động vật. Loài người có thể đem lòng yêu thương và nuôi nấng những giống loài khác nhưng cũng chính loài người cũng sẵn sàng gây đau đớn cho giống loài khác chỉ để mua vui, kiếm tiền, khiến chúng chết trong sự đau đớn và tuyệt vọng.
 

Giải cứu chú chó đáng thương
 

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục