Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ 2019 lộ đề thi ứng xử

Phần trả lời ứng xử quá hoàn hảo của các thí sinh top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 khiến dư luận càng có lý do để tin rằng vào nghi vấn "lộ đề" là có thật.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, đêm qua 7/12, trong Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 (Miss Universe) diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa), người đẹp Nguyễn Trần Khánh Vân đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Phạm Hồng Thúy Vân. Ngoài ra, 2 thí sinh còn lại của top 5 là Đào Thị Hà, Nguyễn Hương Ly.
 
Nhiều người bày tỏ sự hài lòng về các thí sinh chiến thắng năm nay. Không chỉ có ngoại hình nổi bật, tân Hoa hậu Hoàn Vũ và những người đẹp khác trong top 5 còn đã được đánh giá là rất thông minh và khéo léo. Đặc biệt là sau màn thể hiện ấn tượng của họ trong phần thi ứng xử.
 
Tất cả các thí sinh lọp 5 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đều đã bước vào vòng thi ứng xử một cách rất tự tin, không có câu trả lời nào bị cho là ngớ ngẩn hay "gây bão" như những năm trước. Dù các câu hỏi được đánh giá là rất khó nhưng các thí sinh đều trả lời tròn trịa, hoàn hảo. Thậm chí, các thí sinh đạt vương miện Hoa hậu và Á hậu còn có màn trả lời rất sâu sắc và thuyết phục.
 
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ 2019 biết trước câu hỏi phần thi ứng xử
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Universe 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân
 

Phần trả lời ứng xử của các thí sinh top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

 
Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân
 
Câu hỏi từ bà Võ Xuân Trang: Dân gian thường nói của cho không bằng cách cho. Theo bạn, câu nói đó được vận dụng như thế nào trong hoạt động cộng đồng?
 
Trả lời: "Dân gian thường nói của cho không bằng cách cho", đúng như vậy vì em nghĩ rằng khi mình làm việc gì đó, không nhất thiết món quà đó phải lớn mà là tinh thần. Em có thể cho đi món quà nhỏ nhoi nhưng tràn đầy yêu thương. Em hy vọng mình có thể lan tỏa điều này tới mọi người.
 
Á hậu 1 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên
 
Câu hỏi từ hoa hậu Hương Giang: Có ý kiến cho rằng các hastag về cộng đồng như #metoo về xâm hại tình dục, #hoahuongduong về bệnh nhân ung thư chỉ mang tính phong trào ngắn hạn. Quan điểm của bạn thế nào về điều này?
 
Trả lời: Với em, có vẫn hơn không. Những phong trào đó dù ngắn hạn nhưng cũng có ảnh hưởng tích cực trong một thời gian. Việc của chúng ta là làm thế nào để đưa ra những kế hoạch trong tương lai để các phong trào có thể đi xa, đi sâu và lan tỏa hơn nữa, để các phong trào đó có thể ảnh hưởng và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng tới việc xâm hại, những bệnh nhân ung thư cũng được giúp đỡ. Những việc làm của chúng ta tuy nhỏ nhưng rất to lớn với họ. Em mong chúng ta sẽ lan tỏa sự yêu thương này ngày càng nhiều hơn nữa.

Á hậu 2 Phạm Hồng Thúy Vân
 
Câu hỏi từ giám khảo Samuel Hoàng: Trong thế giới công nghệ, robot ra đời trong nhiều lĩnh vực. Theo bạn phẩm chất nào của con người là cao quý nhất mà robot không thể thay thế?
 
Trả lời: Nếu nói về những khả năng tính toán thì con người không thể qua được trí tuệ nhân tạo. Nhưng điều chúng ta có là tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Chúng ta tạo ra trí tuệ nhân tạo thì hãy cùng nó giải quyết các vấn đề về môi trường, chiến tranh. Tình yêu thương của con người cùng trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi các vấn đề.
 
Đào Thị Hà
 
Câu hỏi từ giám khảo Nguyễn Công Trí: Người mạnh mẽ biết đứng lên bảo vệ mình. Người dũng cảm biết đứng lên bảo vệ người khác. Nếu là Tân Hoa hậu Hoàn vũ, em sẽ chọn trái tim dũng cảm nào?
 
Trả lời: Em cho rằng trước khi bảo vệ ai khác thì ta phải bảo vệ chính mình. Khi mình đủ vững mạnh thì sẽ lan truyền được yêu thương.
 
Nguyễn Hương Ly
 
Câu hỏi từ giám khảo Thanh Hằng: Phong trào nữ quyền có những bước tiến mới và thay đổi nhiều điều bình đẳng, cho thêm cơ hội cho phụ nữ. Nhiều người nói như thế là đã được lắm rồi. Em sẽ nói gì với họ?
 
Trả lời: Phụ nữ có sức mạnh vô biên. Mẹ tôi, bà tôi và những người phụ nữ đi trước nhưng vẫn sống, kiên trì đưa chúng ta đến thời đại bây giờ. Bởi vậy, tôi đứng đây và muốn nói rằng phụ nữ có sức mạnh lớn lao. Phụ nữ là để yêu thương nhưng phụ nữ còn làm được nhiều hơn thế.
 
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ 2019 biết trước câu hỏi phần thi ứng xử
Các thí sinh chúc mừng đương kim hoa hậu. Ảnh: Afamily
 

Thí sinh đã biết trước câu hỏi?

 
Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước thông tin câu hỏi trong phần thi ứng xử của Hoa hậu Hoàn vũ 2019 đã bị lộ trước giờ G và đây chính là nguyên nhân khiến cho các thí sinh có câu trả lời hoàn hảo như vậy.
 
Từ trước khi đêm chung kết chính thức diễn ra, mạng xã hội đã lan truyền danh sách các câu hỏi ứng xử. Thời điểm đó, nhiều người cho rằng đây chỉ các các câu hỏi mang tính "tham khảo" do một người nào đó đăng lên mà thôi. Tuy nhiên, đến khi phần thi thực sự diễn ra, mọi người nhận thấy đã có sự trùng hợp đáng kể giữa các câu hỏi trong danh sách được lan truyền và câu hỏi ban khảo đặt ra cho các thí sinh.
 
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ 2019 biết trước câu hỏi phần thi ứng xử
 
Cụ thể, phần ứng xử của ba thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân, Nguyễn Hương Ly và Đào Thị Hà có nội dung trùng với nội dung 3 câu hỏi trong bộ 9 câu hỏi được cư dân mạng lan truyền, đó là: "Trí thông minh nhân tạo đã rất phát triển. Nếu có quyền trao cho nó, bạn sẽ trao đức tính gì?", "Thời gian gần đây phong trào bảo vệ môi trường rộ lên nhưng chỉ được một lúc đã giảm thiểu, bạn nghĩ gì về phong trào đó?", "Theo em điều gì đã làm kìm hãm lòng dũng cảm của người phụ nữ khi họ đứng lên bảo vệ mình?".
 
Liên quan đến vấn đề này, hiện BTC Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam vẫn chưa lên tiếng làm rõ nghi vấn.
 
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục