Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2 bị bệnh nhân tố phẫu thuật cắt mí hỏng

Bệnh nhân Như Q. phản ánh Bệnh viện Bảo Sơn 2 không những phẫu thuật cắt mí hỏng cho bản thân mình mà bác sỹ phẫu thuật còn trốn tránh trách nhiệm và không giao hồ sơ bệnh án, phiếu thu viện phí cho bệnh nhân.
Phẫu thuật cắt mí “mắt thường thành mắt lé”?
 
Theo phản ánh của bạn Phạm Như Q. (25 tuổi quê Thanh Hóa), sau thời gian tìm hiểu và có nhu cầu làm đẹp, bạn Q. đặt niềm tin vào tay nghề của bác sỹ Dr. Thanh Phương (Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn -  52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội).
 
Sau khi được Bác sỹ Thanh Phương tư vấn qua Facebook cộng với những chia sẻ của khách hàng đã từng phẩu thuật bởi bác sỹ Phương, ngày 4/3/2018 bạn P.N.Q đến khoa PTTM  Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2 (Thẩm mỹ Dr. Thanh Phương) để thực hiện phẫu thuật cắt mí. Bệnh nhân Q. cho biết sau khi đến bệnh viện, đích thân bác sỹ Phương là người trực tiếp khám và tư vấn và khẳng định sẽ thành công, cho kết quả tốt chỉ sau 3 tháng.
 
Ảnh trước và sau phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn. (Ảnh NVCC)
 
Theo lời Q.: “Sau khi làm xong thủ tục và đóng tiền tôi được đưa vào phòng xét nghiệm máu, test thuốc tê rồi mới bắt đầu thực hiện cắt mí. Tiếp đó bác sĩ Phương thực hiện phẫu thuật bằng cách đưa dụng cụ banh mắt vào trong con ngươi để hỗ trợ. Tuy nhiên, khoảng 2-3 hôm sau mắt bạn Q. bị viêm sưng tấy con ngươi.”
 
“Sau 6 tháng do không thấy hiệu quả, đến ngày 4/9/2018, tôi tiếp tục tin tưởng đến phẫu thuật lại lần thứ 2 và hậu quả là mắt bị hỏng nặng hơn.” Bạn Q. cho biết thêm.
 
Lo sợ, Q. đã tới Bệnh viện Mắt Trung Ương (52 Bà Triệu) để thăm khám lại tình trạng mắt của mình, tại đây Q. được bác sỹ chẩn đoán “mắt phải sụp mí BN nói bị nhược cơ đã PT 2M chỉnh cơ nâng mí 6 tháng (2M: Quá hoạt chéo bé HC DVD)”.
 
“Hiện tại tôi chỉ cần ra nắng nước mắt chảy, hoặc trở trời là dây thần kinh từ mắt giật lên thái dương đau điếng. Chính vì việc này mà tôi bị stress. Việc diễn ra như thế này từ năm ngoái đến nay mà bác sỹ Phương vẫn không giải quyết.” Bạn Q. tâm sự.
 
Không xuất hóa đơn, biên lai viện phí cho bệnh nhân
 
Trao đổi với PV, Q. cho biết trong suốt quá trình nhập viện và ra viện cả hai lần cách nhau 6 tháng, cô đều không nhận được chứng từ nào từ phía bệnh viện. Thứ duy nhất mà Q. có được là tấm thẻ điều trị chứng nhận bệnh nhân đã thanh toán đủ số tiền 13.600.000đ. Tấm thẻ không ghi mã số, không ghi ngày tháng và không ghi ai là người nhận tiền. Việc này khiến Q. không khỏi hoài nghi về quy trình khám phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình của bệnh viện có chấp hành theo đúng những quy định của Bộ Y tế?
 
Phiếu thu viện phí của Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2?
 
Để có thông tin hai chiều chính thức, PV đã liên hệ làm việc với Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2, ông Vũ Trọng Nghĩa – xưng là đại diện truyền thông cho Dr. Thanh Phương cho biết: “Tôi chỉ trả lời những câu hỏi về mặt truyền thông, còn các câu hỏi về giấy tờ thì tôi khẳng định là không vấn đề gì. Tuy nhiên, theo đúng ban ngành thì sẽ có đơn vị khác trả lời với báo chí. Còn về mặt chuyên môn thì bác sĩ Phương sẽ trả lời trước hội đồng y khoa.”
 
Thông tin "mập mờ" của Bác sỹ Thanh Phương? 

Trước những hoài nghi về năng lực cũng như phạm vi khám chữa bệnh của bác sỹ Thanh Phương tại thời điểm bệnh nhân Q. tham gia phẫu thuật, Bệnh viện Bảo Sơn phản hồi: “Thạc sỹ. BS Phương & Bệnh viện KHẲNG ĐỊNH & CAM KẾT có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Bệnh viện trước nay vẫn hoạt động công khai & minh bạch, nên Bệnh viện sẵn sàng cung cấp các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của các cơ quan điều tra có thẩm quyền & cũng sẵn sàng đối chất khi có khiếu kiện từ phía khách hàng". 
 
Trước đó, tại Biên bản làm việc giữa Sở Y tế Hà Nội và Khoa phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn ngày 5/9/2018 có nội dung khẳng định Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Phương chỉ là bác sỹ hợp đồng thực hành tại Bệnh viện. Vậy theo như hợp đồng này, phạm vi hoạt động thực hành của bác sỹ Thanh Phương là gì? Việc liên hệ tư vấn khách hàng rồi đón tiếp, nhận tiền thanh toán có phải phạm vi chuyên môn mà bác sỹ Thanh Phương được phép làm tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2?

Thông qua luật quy định về giấy phép hành nghề, liệu bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phương đã đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề trong phạm vi hoạt động hiện nay chưa? Và bác sĩ có khả năng chịu trách nhiệm trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình của khoa hay không?

Theo như chúng tôi tìm hiểu, điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động đối với phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được quy định trong Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tại mục 3 của thông tư này trong việc người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó;

- Người được phân công thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám chuyên khoa phẩu thuật thẩm mỹ phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Trước những thắc mắc trên của bệnh nhân với việc Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn phản hồi với báo chí rằng thông tin về các giấy tờ đã có trên Fanpage của Dr. Thanh Phương nhưng thực tế tại địa chỉ Fanpage có những thông tin về hồ sơ pháp lý – năng lực của bác sỹ Thanh Phương nhưng lại bị che kín những một số thông tin quan trọng (thời gian cấp chứng chỉ hành nghề…)

 Báo SKCĐ sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 Hiếu Đoàn - Thanh Phong

Tin nổi bật cùng chuyên mục