Để đảm bảo ổn định đường huyết, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 cần nghiêm ngặt tuân thủ chế độ ăn sau

Hiện nay, bệnh tiểu đường tuýp 2 đang chiếm khoảng 90% trong số người mắc bệnh tiểu đường, đối tượng chủ yếu trên 40 tuổi và người mắc bệnh béo phì. Trong điều trị, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân rất quan trọng.

Có gì bổ dưỡng trong món ăn từ loài cây gai góc xương rồng mà cả Tây lẫn Việt đều chuộng?

Loài cây xương rồng bên ngoài gai góc, xù xì, ai nhìn vào cũng thấy sợ. Thế nhưng ở Quảng Nam lại là đặc sản. Không chỉ thế, một số nước phương Tây cũng rất chuộng những món ăn chế biến từ xương rồng.

Ngày mát, đổi vị với 'món ngon của trời' vừa ngon cơm vừa có lợi cho sức khỏe

Nấm mối là đặc sản của nhân dân miền Tây, mọc tự nhiên và không phải mùa nào cũng có. Vì vậy mà nhiều người gọi nó là "món ngon của trời". Hơn thế, mùi vị thơm ngon đặc biệt, ăn một lần cũng đủ xao xuyến, xuýt xoa.

Những loại thức uống giúp hạ đường huyết đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Xã hội ngày càng phát triển khiến số lượng mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng. Bên cạnh ung thư, tiểu đường đặc biệt là tiểu đường loại 2 cũng dần trở thành căn bệnh "đáng sợ, ám ảnh" đối với nhiều người.

'Điểm danh' những thực phẩm tự nhiên giúp 'lọc' thận, còn chần chừ gì không bổ sung ngay hôm nay

Thận chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu bạn bị huyết áp cao, tiểu đường hay xơ cứng động mạch chứng tỏ thận đã bị suy yếu. Để bảo vệ thận, hãy thêm ngay những loại thực phẩm này vào bữa ăn của mình.

Mâm cơm an toàn

Ẩm thực

Dinh dưỡng

Truyền hình

PK KH