Thuốc bổ Pharmaton: Những ai tuyệt đối không được dùng?

Thuốc Pharmaton là một loại thuốc dùng để điều trị các chứng bệnh như mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, mất đề kháng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng người bệnh cần đọc kỹ trước khi dùng.
SKCĐ SKCĐ
Cơ thể sẽ có thể mất đi sức đề kháng nếu phải làm việc quá sức, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị mắc các loại bệnh. Chính vì thế, để cơ thể chống lại được những xâm nhập của vi khuẩn thì mọi người cần phải có một Sức Khỏe tốt. Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc Pharmaton để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tác dụng của thuốc Pharmaton là gì?


Thành phần của thuốc Pharmaton mỗi viên: Nhân sâm 40mg, vit C 60mg, vit E 10mg, vit PP 18mg, beta caroten 2mg, vit D 200 đơn vị quốc tế, vit B1 1,4mg, vit B2 1,6mg, vit B6 2mg, axit folic 0,2mg, biotin 0,15mg, vit B12 1mcg, Ca 100mg, Mg 40mg, Fe 10mg, Zn 1mg, Cu 0,5mg, Se 0,05mg.
 
Thuốc bổ Pharmaton: Cách sử dụng và một số lưu ý trước khi dùng
Thuốc bổ Pharmaton.

Thuốc Pharmaton thường được sử dụng cho những trường hợp kiệt sức do căng thẳng, mệt mỏi, cảm giác yếu sức, giảm tập trung trí lực, giảm tỉnh táo tinh thần, dinh dưỡng mất cân bằng hoặc ăn kiêng, mất cảm giác ngon miệng, chán ăn và suy nhược do bệnh cấp hoặc mạn tính, bao gồm giai đoạn phẫu thuật và dưỡng bệnh.

Dùng cho những trường hợp mất cân bằng dinh dưỡng hay thiếu hụt dinh dưỡng, thời gian dưỡng bệnh, cũng như làm tăng sức đề kháng chung; Dùng cho những người có tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, sức khỏe yếu kém và giảm khả năng tập trung.

Phòng ngừa và điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác, thiếu vitamin và các khoáng chất ở người lớn tuổi; Dùng trong các trường hợp thường xuyện phải vận động nặng, lao động chân tay nhiều, hay vận động viên luyện tập nặng.

Cách sử dụng Pharmaton hiệu quả nhất


Liều dùng tốt nhất khi sử dụng thuốc Pharmaton

Dùng 2 viên thuốc Pharmaton mỗi ngày, nên sử dụng thuốc Pharmaton sáng và trưa trong vòng 2 đến 3 tuần đầu. Sau đó 1 viên thuốc Pharmaton mỗi ngày vào buổi sáng. Tuyệt đối không được nhai thuốc Pharmaton, uống nguyên viên cùng với nước. Bạn có thể cắt viên thuốc Pharmaton ra và trộn với một ít mứt, mật ong hay ăn trước khi uống trong những trường hợp thuốc khó uống.

Thuốc bổ Pharmaton: Cách sử dụng và một số lưu ý trước khi dùng
Thuốc Pharmaton thường được sử dụng cho những người bị căng thẳng, mệt mỏi.
 
Những đối tượng cấm chỉ định với thuốc Pharmaton

Những người bị mắc chứng suy thận và sỏi thận không nên sử dụng thuốc Pharmaton.

Những người đang điều trị với retimoid như điều trị mụn hay thuốc kháng viêm tuyệt đối không sử dụng thuốc Pharmaton;

Những người mắc bệnh chứng rối loạn chuyển hóa canxi như tăng canxi huyết hay tăng caxi niệu cũng không nên sử dụng thuốc Pharmaton;

Những người bị quá liều với vitamin D hoặc vitamin A hay những bệnh nhân đang phải dùng các loại thuốc khác có chứa vitamin D hoặc vitamin A;

Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên sử dụng thuốc Pharmaton. Vì thừa Vitamin Có tác dụng có hại đến thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Bệnh nhân nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ;

Thuốc bổ Pharmaton: Cách sử dụng và một số lưu ý trước khi dùng
Thuốc Pharmaton dạng viên sủi
 
Không nên sử dụng thuốc Pharmaton kèm với các loại đồ ăn thức uống có chứa hang lượng lớn vitamin A;

Những bệnh nhân nhạy cảm với các thành phần của thuốc.

Khi sử dụng thuốc cần lưu ý những vấn đề gì?


Để an toàn cho sức khỏe các bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau khi sử dụng thuốc Pharmaton:

Thông báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe và những loại thuốc đang sử dụng để điều trị bệnh (cả kê đơn và không kê đơn), chế độ dinh dưỡng hàng ngày để bác sĩ đưa ra lời khuyên sử dụng thuốc tốt nhất.

Nếu bạn sử dụng Pharmaton liều lớn sẽ gây ra một loại độc tố dẫn đến tình trạng như: Đau đầu, buồn nôn, buồn ngủ hoặc tiêu chảy. Do đó bạn không nên sử dụng vượt quá 30 mg đối với sắt và 15 mg đối với kẽm mỗi ngày.


Ánh Nguyệt (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục