Thương chồng bị ung thư giai đoạn cuối, vợ liều mình mua ma tuý về cho chồng `chơi` để... giảm đau

Chứng kiến cảnh chồng vật vã trong đau đớn mỗi khi căn bệnh ung thư tái phát, bà Nguyễn Thị Minh đã "liều" mua ma túy để giúp chồng giảm đau.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Ngày 12/08, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Minh (61 tuổi) trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Chồng là một con nghiện lâu năm, và đang mắc bệnh ung thư để chồng có ma túy dùng giảm đau, bà Minh lặn lội tìm mối mua “hàng” chất lượng nhất về cho chồng sử dụng.
 
 
Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 2/2019, bà Minh đi đến khu vực QL7, thuộc địa bàn xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, thì gặp một nam thanh niên đứng bên đường hỏi có mua ma túy không?
 
Qua trao đổi bà Minh cho biết mình cần mua 20 triệu đồng ma túy. Thống nhất giá bán, người thanh niên này liền đưa cho Minh một túi ni lông màu trắng, bên trong có 3 gói ni lông chứa ma túy. Sau đó bà đưa ma túy về nhà, người phụ nữ này giấu ở bếp trong âu cặp lồng sắt ở giá bát để khi nào chồng lên cơn nghiện thì lấy ra cho chồng dùng.
 
 
Ngày 10/05/2019, bà Minh lấy một gói ma túy định chia nhỏ cho chồng sử dụng thì bị công an ập vào bắt quả tang, thu giữ 37,945 gam heroin. Khám xét chỗ ở, công an thu giữ trong chiếc âu bằng kim loại có 2 gói ma túy với tổng khối lượng 76,495 gam heroin.
 
Trong phiên xét xử, người phụ nữ này thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bà Minh cho biết, do chồng nghiện ma túy, lại bị bệnh hen suyễn và đang ở giai đoạn ung thư giai đoạn cuối nên thường xuyên vật vã đau đớn. Thương chồng, bà mới đi mua ma túy về để lúc nào chồng lên cơn nghiện hoặc lên cơn đau thì lấy ra dùng.
 
Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Minh 12 năm tù.
 

Mua ma tuý tem giấy dễ như mua kẹo

Xem thêm: Nuốt gần 1,6kg ma tuý trong bụng, trót lọt qua 3 nước, đến Việt Nam thì bị bắt

Hồng Nhung (t/h)

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục