“Thượng đế” hám của lạ bị nhân viên massage “dàn cảnh” cuỗm 100 triệu

Biết được nhu cầu “hám của lạ” của khách hàng, Mỹ, Thắng, Xù cùng lên kế hoạch trộm tài sản. Nếu trót lọt, cả 3 sẽ chia nhau tiêu xài.
Thu Nga Thu Nga
 Tình trạng các tiệm massage “thư giãn” có hành vi trộm cướp tài sản của khách xuất hiện nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, điều đáng nói là hành vi này ngày càng biến tướng phức tạp. Các đối tượng tội phạm thường hoạt động theo nhóm gây hậu quả nghiêm trọng. Đơn cử như vụ việc tại tiệm massage Thủy Trúc ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).
 
Theo thông tin từ tỉnh Quảng Nam, TAND tỉnh này vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thị Mỹ (sn 1988, trú xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và Võ Thắng (sn 1975, trú xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về tội Trộm cắp tài sản.
 
Theo cáo trạng từ phiên tòa sơ thẩm, Mỹ và Thắng có quan hệ tình cảm, đã dọn về sống chung như vợ chồng và có 2 con chung. Để nuôi sống gia đình, cặp tình nhân này thuê ki ốt ở Thôn Tây Viên 2 (xác Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn) mở tiệm cắt tóc, massage tên Thủy Trúc. Mỹ và Thắng khai trương tiệm này vào năm 2016.
 
 
 
Cặp tình nhân Thắng và Mỹ tại cơ quan điều tra
 
Công việc kinh doanh túc tắc cũng chỉ gọi là đủ ăn, không mấy dư giả. Cũng từ đây, Mỹ và Thắng nảy sinh ra ý định trộm cắp tài sản của khách hàng đến massage.
 
Theo điều tra, Mỹ thuê Văn Thị Xù (sn 1967, trú ở phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) làm nhân viên phục vụ trong quán. Biết khách hàng “hám của lạ” cả 3 cùng nhau “dàn cảnh” để trộm cắp tài sản.
 
Kế hoạch được phân công như sau: Xù được phân công làm người trực tiếp phục vụ, Mỹ lợi dụng lúc khách đang thư giãn sẽ vào trộm tiền. Còn Thắng đóng vai trò làm người đúng ra “giải quyết” khi khách phát hiện bị mất trộm. Đồng thời sẽ quậy phá và đòi tiền. Nếu phu vụ thực hiện trót lọt, tiền sẽ chia đều cho 3 người để tiêu xài tùy ý.
 
Khoảng 21h ngày 25/7/2018, anh T. đi vào quán Thủy Trúc massage thư giãn. Nhận thấy đây là còn mồi béo bở, cả 3 đã tiến hành thực hiện kế hoạch trộm cắp. Theo đó, Xù và Mỹ cùng phối hợp trộm 100 triệu đồng của anh T.. Sau đó, Thắng đi từ ngoài chạy vào quán nhắc nhở và đuổi anh T. ra khi anh T. phản ứng trước việc bị Xù và Mỹ ăn trộm tiền.
 
 
Hiện nay có nhiều quán massage trá hình kinh doanh gái gọi, trộm cắp tài sản
 
Vì không giải quyết được tại tiệm Thủy Trúc, anh T. đã trình báo cơ quan điều tra về vụ việc này. Ngay lập tức phía công an đã vào cuộc, triệu tập các đối tượng về trụ sở làm việc. Qua điều tra, các đối tượng đã khai nhận cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của anh T.
 
Cơ quan điều tra hoàn tất kết luận chuyển VKS. VKS đã đề nghị truy tố 3 đối tượng tội Trộm cắp tài sản. 22/5/2019, TAND thị xã Điện Bàn mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Mỹ 3 năm tù, Xù 2 năm 6 tháng tù, Thắng 2 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.
 
Riêng bị cáo Mỹ phải chấp hành thêm 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản mà TAND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã tuyên trước đó. Tổng hợp 2 hình phạt mà Mỹ phải chấp hành là 3 năm 9 tháng tù.
 
Sau phiên tòa sơ thẩm, Mỹ và Thắng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phiên phúc thẩm được mở ra nhằm giải quyết đơn kháng nghị trên. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, mức án mà tòa sơ thẩm đã tuyên là phù hợp, đúng người đúng tội nên tòa đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Thắng và Mỹ.
 
 
Cảnh giác với "truyệt kỹ" trộm cắp của gái massage 
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục