Tiêm filler mặt trẻ hóa ở 1 spa tư nhân, cô gái nhập viện cầu cứu vì hai má nóng đỏ, sưng đau

Sau 2-3 ngày tiêm filler để xóa bỏ nếp nhăn trên mặt và giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn, nữ khách hàng đã phải nhập viện khi thấy hai má nóng đỏ, sưng đau bất thường.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Theo Zing thông tin, mới đây Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hai má sưng đau, nóng đỏ bất thường. Khi được hỏi nguyên nhân, người bệnh này cho biết: Gần đây cô nghe ngóng thấy trên mạng đang hot xu hướng tiêm filler để khuôn mặt đầy đặn hơn, xóa bỏ nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa.
 
Khi được một spa tư nhân giới thiệu và thuyết phục, cô gái này đã quyết định đến làm thử. Tuy nhiên, chỉ 2-3 ngày sau, cô bỗng thấy hai bên má nóng đỏ, sưng đau khó chịu nên đến bệnh viện kiểm tra.
 
Tiêm filler mặt trẻ hóa ở 1 spa tư nhân, cô gái nhập viện cầu cứu vì hai má nóng đỏ, sưng đau
Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hai má sưng đau, nóng đỏ bất thường.
 
Tại đây, các bác sĩ cho biết chất làm đầy da mặt có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên, được tiêm vào các đường, nếp gấp và mô của khuôn mặt để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, phục hồi sự căng đầy, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa.
 
Khi tiêm chất làm đầy, vùng rãnh mũi má chính là những vùng nguy hiểm nhất. Đặc biệt ở vùng mũi, nếu các bác sĩ chưa có kinh nghiệm tiêm filler mũi có thể gây ra nhiều biến chứng và nguy hiểm khôn lường. Nếu không có đủ chuyên môn, kinh nghiệm, người thực hiện sẽ rất dễ tiêm filler “nhầm” vào mạch máu.
 
Tiêm filler mặt trẻ hóa ở 1 spa tư nhân, cô gái nhập viện cầu cứu vì hai má nóng đỏ, sưng đau
Phương pháp tiêm filler chỉ nên được thực hiện tại các cơ sở uy tín, có chứng chỉ hành nghề và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 
Báo Dân Sinh dẫn lời khuyến cáo của các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển: Phương pháp tiêm filler chỉ nên được thực hiện tại các cơ sở uy tín, có chứng chỉ hành nghề và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Tuyệt đối không thực hiện tại các cơ sở nhỏ lẻ, không có chứng nhận, không uy tín, không đủ trang thiết bị. Không tin vào những lời mời chào hay quảng cáo trên mạng.
 
Trước khi thực hiện tiêm filler cần tìm hiểu thật kỹ, tìm đến các chuyên gia có chuyên môn, uy tín, kinh nghiệm để tư vấn. Người trực tiếp thực hiện việc tiêm filler phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, chuyên về tạo hình thẩm mỹ; chọn sản phẩm filler rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng. Khi có dấu hiệu bất thường, cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.
 
Cô gái mù mắt sau khi được bạn trai tiêm filler vào mũi. Video: VTC14
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục