Tiếp tục xử kín ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái vào 10 ngày tới

Phiên tòa xử kín dự kiến sẽ diễn ra vào sáng 23/8. Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa là bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND quận 4 (TP HCM).
Hồng Nhung Hồng Nhung
Hơn 1 tháng sau phiên sơ thẩm bị hoãn, chiều 13/8, lãnh đạo TAND quận 4 (TP.HCM) xác nhận đơn vị đã lên lịch xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” vào ngày 23/8 tới.
 
Phiên tòa do Phó chánh án TAND quận 4 (TP HCM), bà Nguyễn Thị Thanh Thảo làm chủ tọa người thay cho Chủ tọa Nguyễn Hải Nam trong phiên sơ thẩm lần 1. Luật sư bào chữa cho bị cáo Linh là ông Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP HCM).
 
Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm ngày 25/6, tòa đã trả hồ sơ và yêu cầu giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại hay không.
 
Bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.
 
Trong kết luật mới nhất, cơ quan chức năng xác định không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian trên bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.
 
 
Về nguyên nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự cho rằng, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera có trong thang máy. Với các giám định còn lại, Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đều khách quan, chính xác.
 
Sau khi nhận lại kết quả điều tra này, VKSND quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Tội danh này có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.
 

Tiếp tục xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy

Xem thêm: Viện kiểm sát đã hoàn tất hồ sơ, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”

Hồng Nhung (t/h)

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục